Kiểm tra tình hình mưa, bão tại các địa phương trong huyện

2020-09-08 07:37:00.0

Ngày 7/9/2020, đồng chí Hoàng Duy Hưng Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Nhân dân huyện đã kiểm tra tình hình mưa lũ tại một số địa phương trên địa bàn huyện.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra tại tràn xóm Gốc Cọ đường đi vào xóm Đồng Tâm xã Tức Tranh

Mưa lớn vào rạng sáng ngày 7/9 đã gây ngập các tại các xã Tức Tranh, Cổ Lũng và Vô Tranh. Trong đó, xã Tức Tranh bị ngập 5 đường tràn tại các xóm Đan Khê, Ngoài Tranh, Đồng Hút, Đồng Danh, Gốc Cọ. Xã Cổ Lũng bị ngập đường giao thông Cây Cài đi xóm Cây Thị đường vào Trường THCS Cổ Lũng. Xã Vô Tranh bị ngập tại 2 điểm giao thông thuộc xóm Trung Thành 1. Ngoài ra, mưa lớn cũng gây ngập 3ha ao cá và 3ha lúa sớm bị đổ tại xã Cổ Lũng. Trước tình hình trên, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn các xã đã thực hiện phương châm “4 tại chỗ” huy động lực lượng, phương tiện khơi thông dòng chảy các điểm ngập úng, cử cán bộ trực tại các điểm ngập úng không cho người dân qua lại. Đến nay, cơ bản các điểm ngập úng nước đã rút, người dân đi lại bình thường. Rất may, trận mưa lớn không gây thiệt hại về người. Tại các khu vực kiểm tra, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện chỉ đạo các địa phương cử lực lượng chức năng trực, chốt tại các khu vực bị ngập ở các tràn nước 24/24 để điều tiết đi lại của người dân, trong đó có các biển cảnh báo, báo hiệu ở cả hai bên đường. Nếu mực nước dâng cao hơn kiên quyết không cho người dân đi qua để đảm bảo tính mạng và tài sản của nhân dân.

Mưa lớn làm ngập đường tại xã Cổ Lũng

Tin và ảnh: Phương Hảo, Đức Thuận