Kiểm tra tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm tại xã Vô Tranh và xã Tức Tranh

2020-07-06 07:34:00.0

Ngày 1/7, Đoàn công tác của huyện Phú Lương do đồng chí Ngô Thành Trung Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương  đã đến kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2020 tại xã Vô Tranh và xã Tức Tranh. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phòng Tài chính Kế hoạch  và phòng Kinh tế Hạ tầng.

Đồng chi Ngô Thành Trung kiểm tra tại xã Tức Tranh

Tại xã Vô Tranh đoàn đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội  đạt kết quả theo chỉ tiêu đề ra.Tổng sản lượng lương thực vụ xuân đạt 1.200 tấn. Diện tích chè kinh doanh 568ha, sản lượng chè búp tươi đạt 4.600 đạt 64% kế hoạch giao. Đến nay, xã Vô Tranh đã xây dựng kế hoạch  triển khai nội dung xóm nông thôn mới kiểu mẫu đối với 2 xóm Trung Thành 1 và xóm Thống Nhất 4, hướng dẫn lập hồ sơ dự kiến về đích trong năm 2020. Đối với xã Tức Tranh tổng diện tích lúa xuân 22ha sản lượng ước đạt trên 118 tấn, hiện nay toàn xã có trên 1000ha diện tích chè kinh doanh năng xuất chè đạt trên 5800 tấn. Triển khai kế hoạch hỗ trợ sản xuất chè, chế biến chè. Năm 2020 hỗ trợ cho 25 hộ gia đình các hợp tác xã về tôn sao chè bằng Gas, tôn quay, máy vò chè bằng innox, hệ thống tưới tiết kiệm. Tập huấn về sản phẩm OCOP cho 3 hợp tác xã chè. Trong 6 tháng đầu năm Ủy ban Nhân dân xã đã tổ chức họp với 7 xóm đánh giá kết quả thực hiện xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu, chỉ đạo các xóm hoàn thiện hồ sơ đến nay đã gửi hồ sơ đề nghị Ủy ban Nhân dân huyện thẩm định 4 xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ 2 xóm Đồng Hút và xóm Thác Dài xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Đến nay thu ngân sách nhà nước đạt 64%. Ngoài ra xã tiến hành chỉnh lý quyền sử dụng đất sau hiến đất cho 34 hộ dân ở xóm Tân Thái, Quyết Thắng, Đồng Hút, Thác dài, Gốc Mít, Đồng Tâm, Đồng Tiến, Đập Tràn, Đồng Lường, Khe Xiêm được trên 2400m2. Tại hội nghị các xã có ý kiến đề nghị như xã Vô Tranh đề nghị sớm tổ chức đấu thầu chợ  xã Vô Tranh, đầu tư xây dựng nhà trưng bày giới thiệu về sản phẩm chè, xây dựng sân vận động để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa của nhân dân. Phát biểu tại buổi kiểm tra đồng chí Ngô Thành Trung Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương đề nghị 2 xã Tức Tranh cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt phương án sản xuất nông, lâm nghiệp. Chủ động phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, đánh giá các chỉ tiêu kinh tế- xã hội năm 2020, xây dựng giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện trong những tháng cuối năm, khắc phục những tác động xấu của dịch Covid-19 đến kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm ở các xã. Hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế xã hội an ninh quốc phòng chào mừng đại hội các cấp tiến tới đại Đảng bộ huyện Phú Lương lần thứ 24./.

Tin và ảnh; Đức Thuận