Kiểm tra tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm tại xã Yên Trạch và xã Yên Ninh

2020-06-10 00:00:00.0

Ngày 9/6, đoàn công tác của huyện Phú Lương do đồng chí Ngô Thành Trung Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương  đã đến kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 tháng đầu năm 2020 tại xã Yên Trạch và xã Yên Ninh.

Đồng chí Ngô Thành Trung Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương kiểm tra trực tiếp tại khu lẻ trường mầm non yên Trạch xóm Bản Héo

Đồng chí Ngô Thành Trung Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương chủ trì xã Yên Ninh

Trong 5 tháng đầu năm 2020, Đảng ủy xã Yên Trạch và xã Yên Ninh đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đạt kết quả theo chỉ tiêu đề ra. Xã Yên Trạch đã chỉ đạo tốt công tác triển khai sản xuất vụ xuân, chuẩn bị sản xuất vụ mùa năm 2020, thu hoạch xong cây màu vụ đông năm 2019, vụ xuân 2020, gieo cấy lúa, ngô và các cây màu vụ mùa 2020 đúng thời vụ.Qua đánh giá năng xuất vụ xuân năm 2020 năng suất lúa 54 tạ/ ha.Nhận và cấp 5 tấn vôi cho các hộ dân làm tốt công tác phòng dịch. Nhận 95 lít thuốc khử trừng tiêu độc và đã cấp cho các hộ dân trong đợt tiêm phòng đợt I.Triển khai chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững do trung tâm dịch vụ nông nghiệp hỗ trợ: 7 hộ nghèo tham gia dự án tại 03 xóm: Na Hiên, Khuân Cướm, Khau Đu. Đối với xã Yên Ninh nhân dân đang tập trung thu hoạch vụ xuân và chuẩn bị cho sản xuất vụ mùa. Tổng diện tích gieo cấy vụ xuân là 156 ha; Năng suất đạt 57 tạ/ha. Xã đã rà soát, điều chỉnh bổ sung quy hoạch phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, môi trường nông thôn trong đồ án quy hoạch xã nông thôn mới giai đoạn 2018 - 2020 định hướng 2025 đã được UBND huyện phê duyệt và đã thực hiện xong việc công bố trên hệ thống loa truyền thanh của xã, công khai chi tiết tại trụ sở UBND xã và khu dân cư xóm Đồng Đình.Chọn xóm Đồng Đình làm xóm nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2017 - 2020. Đến nay xã đã đạt 15/19 tiêu chí. Hoàn thành rà soát hỗ trợ người có công, bảo trợ xã hội, người nghèo, cận nghèo với tổng số đối tượng đề nghị hỗ trợ trên1.900 người với trên 1,6 tỷ đồng. Tại hội nghị các xã đề nghị huyện Phú Lương về các nội dung như chỉ tiêu chỉnh lý về hiến đất việc thiết lập hồ sơ cũng khó khăn, sau sáp nhập các xóm theo tinh thần nghị quyết Trung ương 6 thì các nhà văn hóa các xóm không đạt chuẩn. Quan tâm đến nhà làm việc và đầu tư cơ sở vật chất của bộ phận 1 cửa của xã Yên Trạch, đầu tư trang thiết bị dạy học cho trường tiểu học Yên Trạch..Phát biểu tại buổi kiểm tra đồng chíNgô Thành Trung Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương  yêu cầu hai xã cần tập trung phát triển các cây trồng thế mạnh để tăng hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập cho nhân dân; chú trọng công tác phát triển Đảng, tạo nguồn nhân lực cho địa phương; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới./.

Tin: Đức Thuận