Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội tại xã Cổ Lũng và thị trấn Giang Tiên

2020-06-26 11:38:00.0

Ngày 25/6/2020, đoàn công tác của huyện Phú Lương do đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã đến kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2020 tại xã Cổ Lũng và thị trấn Giang Tiên.

Tham quan mô hình nuôi Hươu Sao tại xã Cổ Lũng

Làm việc với lãnh đạo thị trấn Giang Tiên

Đoàn công tác đã nghe lãnh đạo xã Cổ Lũng báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2020, là địa phương giáp gianh với thành phố Thái Nguyên, có rất nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều khó khăn trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19 nhưng xã đã tích cực, chủ động khắc phục khó khăn thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020. Đảng bộ xã Cổ Lũng được huyện lựa chọn làm điểm về tổ chức Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025. Với tinh thần dân chủ, đoàn kết Đảng bộ xã đã tổ chức thành công Đại hội. Trong 6 tháng cuối năm, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị  xã Cổ Lũng cần chủ động, tích cực hơn nữa trong thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch. Đặc biệt xã Cổ Lũng cần phát huy các mô hình sản xuất, chăn nuôi, phát triển làng nghề, xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu, xã nông thôn mới kiểu mẫu theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã thông qua. Các đề xuất, kiến nghị về thu hút đầu tư tuyến đường ngã ba Bờ Đậu đi Tuần Phát, nhằm tạo điều kiện thuận lợi giao thông để phát triển kinh tế xã hội địa phương; hỗ trợ kinh phí giải phóng mặt bằng Trung tâm Văn hóa- Thể thao xã giai đoạn II, đã được các phòng chuyên môn làm rõ, có giải pháp trong thời gian tới. Cũng trong chương trình làm việc đoàn công tác đã tham quan một số mô hình sản xuất trên địa bàn xã Cổ Lũng.

Tại thị trấn Giang Tiên, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị 6 tháng cuối năm, thị trấn cần chủ động, tích cực hơn nữa trong việc rà soát các chỉ tiêu kế hoạch năm, đặc biệt là chỉ tiêu thu ngân sách để chỉ đạo tổ chức thực hiện. Có phương án đảm bảo an toàn cho Nhân dân trong mùa mưa bão và an toàn giao thông. Đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV diễn ra vào cuối tháng 7 và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên. Những đề xuất, kiến nghị về xây dựng nhà máy cung cấp nước sạch trên địa bàn; quy hoạch khu dân cư Giang Khánh; nhà văn hóa Giang Long, Giang Nam; đầu tư lát vỉa hè thị trấn; điều tiết phí môi trường cho thị trấn đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tiếp thu, giao các phòng chuyên môn hướng dẫn địa phương và tham mưu thực hiện trong thời gian tới../.

Tin, ảnh: Quang Sơn