Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19

2020-08-19 13:20:00.0

Từ ngày 17 đến 18/8, Đoàn công tác của Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương do đồng chí Nguyễn Thúy Hằng Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch covit 19 tại các xã Vô Tranh, Tức Tranh, Yên Lạc và xã Phú Đô.

Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch covit 19 tại xã Vô Tranh

Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng làm việc tại xã Yên Lạc

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn 4 xã  Vô Tranh, Tức Tranh, Yên Lạc và xã Phú Đô vẫn chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nhiễm bệnh nào hay ca nghi ngờ mắc Covid-19. Để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, thời gian qua, các xã thực hiện nghiêm túc những chỉ đạo của Trung ương và của UBND tỉnh Thái Nguyên, triển khai quyết liệt nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với phương châm hành động “chống dịch như chống giặc”, không hoang mang, lo sợ nhưng tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Các xã đã kịp thời thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo, trong đó các xã đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án, kịch bản phòng, chống dịch bệnh theo phương châm “4 tại chỗ” bao gồm: dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ và nhân lực tại chỗ. Trong đó tiến hành phun khử trùng tại các chợ của xã và toàn bộ các trường học, cơ quan Ủy ban Nhân dân. Tại buổi kiểm tra đồng chí Nguyễn Thúy Hằng Phó Chủ tịch UBND huyệnđề nghị lãnh đạo xã Vô Tranh, Tức Tranh, Yên Lạc và xã Phú Đô trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, phải đặt công tác phòng, chống dịch bệnh  đặt lên hàng đầu với tinh thần chủ động, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong mọi tình huống.

Tin và ảnh: Đức Thuận- Thanh Tuấn