Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19

2020-09-07 13:40:00.0

Vừa qua, Đoàn công tác của Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương do đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid- 19 tại các xã Yên Trạch và xã Yên Ninh.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện kiểm tra tại xã Yên Trạch

Đến nay, hai xã Yên Ninh và xã Yên Trạch chưa ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh, hay ca nghi ngờ mắc Covid-19. Từ ngày 1/7 đến nay, tại hai địa phương có 13 trường hợp đến và về từ các vùng dịch, vùng có nguy cơ cao đều được tổ chức cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định, kết quả lấy mẫu xét nghiệm đều âm tính. Với tinh thần trách nhiệm cao cấp uỷ, chính quyền địa phương đã kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn: củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, phân công thành viên trực 24/24 giờ nhằm nắm bắt và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Phú Lương Hoàng Duy Hưng đề nghị các địa phương tiếp tục nâng cao tuyên truyền, nhận thức cho nhân dân các biện pháp phòng tránh, rà soát các đối tượng đi làm ở các nơi có dịch, nơi có nguy cơ cao và giám sát chặt chẽ việc cách ly tại gia đình. Đầu tư các trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác phòng chống dịch cũng như việc thực hiện chi trả trợ cấp cho các đối tượng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đảm bảo đúng đối tượng. Duy trì các hoạt động phát triển kinh tế xã hội hoàn thành các chỉ tiêu của năm 2020./.

Tin và ảnh: Đức Thuận