Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh bếp ăn bán trú tại Trường Mầm Non xã Ôn Lương

2020-06-12 00:00:00.0

Hưởng ứng “Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2020, ngày 11/6/2020 Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Phú Lương đã  tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh bếp ăn bán trú tại Trường Mầm Non xã Ôn Lương. Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo huyện đã trực tiếp cùng đoàn kiểm tra; tham gia đoàn có lãnh đạo Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thông huyện; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Y tế; Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Ôn Lương, Ban giám hiệu Trường Tiểu học xã Ôn Lương.

Kiểm tra bếp ăn bán trú Trường Mầm Non Ôn Lương

Kiểm tra công tác vệ sinh tay, miệng cho các cháu

Trường Mầm non xã Ôn Lương với trên 200 cháu học sinh đang theo học. Để đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho các cháu, hiện nay Nhà trường đang Hợp đồng  với 04 Cô nuôi có sức khỏe tốt, được khám kiểm tra định kỳ. Nhà trường  đã Hợp đồng với 03 Nhà cung cấp thực phẩm: Gạo; thực phẩm tươi sống (thịt, rau, củ, quả); Sữa. Chủ các cơ sở đều có đủ chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, điều kiện sức khoẻ,Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy xác nhận tập huấn kiến thức  vệ sinh an toàn thực phẩm. Khu nấu ăn của Nhà trường được bố trí sạch sẽ, sắp xếp gọn gang,  Đoàn kiểm tra đã lấy 05 mẫu kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo huyện đã đánh giá cao và ghi nhận sự cố gắng của Nhà trường trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng chí đề nghị Nhà trường cần quan tâm chọn cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến ăn uống, cung ứng thực phẩm tươi sống trên địa bàn phải đảm các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm. Tuyệt đối không để sảy ra ngộ độc thực phẩm đối với các cháu của Nhà trường./.

. ./.

Tin và ảnh Quang Sơn