Khởi công xây dựng nhà văn hóa xóm

2020-09-21 08:16:00.0

Sáng 20/9/2020, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã phối hợp với huyện Phú Lương và xã Yên Ninh tổ chức khởi công xây dựng công trình Nhà văn hóa xóm Suối Bốc. Tới dự có đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên và huỵện Phú Lương  khởi công xây dựng nha văn hóa

Nhà văn hóa xóm Suối Bốc được xây dựng trên diện tích khuôn viên gần 490m2, trong đó, diện tích Nhà văn hóa gần 150m2, còn lại là sân thể thao, công trình phụ. Tổng kinh phí xây dựng dự kiến gần 400 triệu đồng, trong đó, LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 100 triệu đồng.
Xóm Suối Bốc, xã Yên Ninh có 101 hộ dân, 394 nhân khẩu, 90% là người dân tộc Dao, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Sự hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh giúp xóm có thêm nguồn lực xây dựng Nhà văn hóa, góp phần để xã Yên Ninh hoàn thành tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa trong Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Tin và ảnh: Đức Thuận