Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

2020-09-14 07:54:00.0

Chiều 11/9/2020, tại huyện Phú Lương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ chị Hoàng Thị Giang, xóm Đồng Nội (xã Động Đạt) và hộ bà Phương Thị Cát, xóm Kim Lan (xã Yên Lạc). Dự lễ khởi công có đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hà Thị Hường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Lương.

Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương động thổ xây dựng ngôi nhà chị Hoàng Thị Giang, xóm Đồng Nội xã  Động Đạt

Cả 2 gia đình trên đều là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cụ thể, hộ chị Hoàng Thị Giang có 2 mẹ con, đang sinh sống trong căn nhà vách đất đã xuống cấp. Bản thân chị Giang không có công việc ổn định. Còn gia đình bà Phương Thị Cát có 5 nhân khẩu, trong đó có 2 người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, 1 con nhỏ đang trong độ tuổi đi học, chỉ có 2 người có khả năng lao động nhưng thu nhập không ổn định.

Trước hoàn cảnh khó khăn của 2 gia đình, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên đã vận động các tăng ni, phật tử và mạnh thường quân quyên góp kinh phí (với hơn 70 triệu đồng/nhà) hỗ trợ 2 gia đình xây dựng ngôi nhà mới (diện tích 45m2/nhà).

Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Hà Thị Hường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Lương động thổ xây dưng ngôi nhà cho hộ bà Phương Thị Cát, xóm Kim Lan xã yên Lạc

Trong thời gian tới, Giáo hội Phật giáo sẽ tiếp tục hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 8 hộ nghèo tại 8 huyện, thành còn lại trên địa bàn tỉnh.

Tin và ảnh;  Đức Thuận