Khởi công 3 nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên cựu chiến binh

2020-06-08 00:00:00.0

Ngày 5/6/2020, Hội Cựu chiến binh huyện Phú Lương đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên, Ủy ban Nhân dân 2 xã Yên Trạch và xã Ôn Lương tổ chức khởi công 3 nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên cựu chiến binh nghèo, đặc biệt khó khăn về nhà ở tại địa phương.

Các đại biểu dự Lễ khởi công nhà ông Ma Văn Vỹ, xóm Khau Đu, xã Yên Trạch

Hai hội viên cựu chiến binh nghèo gồm ông Ma Văn Vỹ, xóm Khau Đu, xã Yên Trạch và ông Nguyễn Văn Hiển, xóm Bản Cái, xã Ôn Lương được hỗ trợ với mức 28 triệu đồng/nhà, trong đó, quỹ xóa nhà dột nát của Hội Cựu chiến binh huyện Phú Lương hỗ trợ 20 triệu đồng/nhà; Công ty Bảo hiểm Bảo Việt Thái Nguyên hỗ trợ 8 triệu đồng/nhà. Hội viên Cựu chiến binh, nạn nhân chất độc da cam đi ô xin Phan Duy Trinh, xóm Đầm  Rum, xã Ôn Lương được Hội doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 40 triệu đồng.

Các đại biểu động thổ khởi công nhà ông Phan Duy Trinh, xóm Đầm  Rum, xã Ôn Lương

Tại lễ khởi công Ban tổ chức đã công bố các Quyết định về việc thành lập Ban quản lý, Tổ giám sát, Tổ xây dựng để thực hiện xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội cho 3 hội viên Hội Cựu chiến binh nói trên. Dự kiến 3 ngôi nhà sẽ hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng trong dịp kỷ niệm 45 năm Ngày quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 02/9/1975 - 02/9/2020./.

Tin và ảnh: Văn Hùng