Khen thưởng cho 63 tập thể và cá nhân trong công nhân viên chức lao động

2020-07-19 09:26:00.0

Ngày 17/7, Liên đoàn Lao động huyện Phú Lương đã tổ chức sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2020, biểu dương điển hình tiên tiến trong công nhân viên chức lao động  giai đoạn 2015-2020 và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Dự có đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hà Thị Hường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Lương, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên, các cá nhân điển hình trong công nhân viên chức lao động  giai đoạn 2015-2020.
Đồng chí  Bùi Thanh Hải Bí thư Huyện ủy trao thưởng các cá nhân điển hình trong công nhân viên chức lao động giai đoạn 2015-2020 huyện Phú Lương
Đồng chí Vũ Duy Hoàng Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên trao thưởng các tập thể điển hình trong công nhân viên chức lao động giai đoạn 2015-2020 huyện Phú Lương
Thời gian qua, công tác Công đoàn trong các đơn vị luôn được Liên đoàn Lao động  huyện Phú Lương quan tâm thực hiện và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Việc phát triển đoàn viên, phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân viên chức lao động được nêu cao. Các phong trào thi đua trong các đơn vị đã thu hút được sự quan tâm, tham gia đông đảo của cán bộ, đoàn viên, người lao động. Công đoàn cơ sở và đoàn viên công đoàn thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện giãn cách xã hội, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Theo đó Liên đoàn Lao động huyện đã hỗ trợ 1500 khẩu trang, 200 chai dung dịch khử khuẩn cho công nhân Công ty Sints BVT chi nhánh Thái Nguyên, 40 chai dung dịch khử khuẩn cho 2 chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện, hỗ trợ cho 70 đoàn viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Hướng dẫn Công đoàn cơ sở  tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và phối hợp tổ chức hoạt động Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam; tham gia cuộc thi Duyên dáng áo dài qua ảnh. Nhân dịp tháng công nhân Liên đoàn Lao động huyện đã trao 70 xuất quà, trị giá mỗi xuất trị giá 300.000đ từ nguồn quỹ của Liên đoàn Lao động huyện Phú Lương cho các đoàn viên công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn năm 2020, tổng trị giá quà đã trao là 21 triệu đồng. Nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm Liên đoàn Lao động huyện Phú Lương tiếp tục triển khai các hoạt động với chủ đề Công đoàn với Đảng, Đảng với công nhân lao động; tăng cường giới thiệu kết nạp Đảng đối với cán bộ công đoàn xuất sắc, đoàn viên công đoàn ưu tú. Phối hợp với Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ huyện tập trung truyền thông về các hoạt động Vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, để góp phần chăm sóc sức khỏe cho công nhan lao động nữ. Nhân dịp này Liên đoàn lao động huyện đã khen thưởng cho 14 tập thể và 49 cá nhân là điển hình trong công nhân viên chức lao động giai đoạn 2015-2020.
Tin và ảnh: Đức Thuận