Khánh thành và bàn giao nhà nhân ái cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

2024-04-21 21:37:00.0

Sáng ngày 21/4/2024, Huyện đoàn Phú Lương phối hợp với Đại học Thái Nguyên và các trường Đại học vùng thuộc Bộ GD & ĐT quản lý, tổ chức khánh thành và bàn giao nhà cho gia đình em Hà Trung Hải, học sinh lớp 8 trường THCS Yên Trạch. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy; Huyện đoàn Phú Lương; Các trường Đại học; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Yên Trạch.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy, tặng quà gia đình em Hà Trung Hải, xóm Khuân Lặng, xã Yên Trạch

Gia đình em Hà Trung Hải, sống trong ngôi nhà cũ nhỏ hẹp, đã xuống cấp, là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố mẹ không có công ăn việc làm ổn định.

Các đại biểu thăm quan Ngôi nhà mới xây dựng khang trang

Sau hơn 1 tháng xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thiện với diện tích 130m2, tổng kinh phí xây dựng là 250tr đồng, trong đó Đại học Thái Nguyên và các trường Đại học vùng thuộc Bộ GD & ĐT hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại của gia đình.

Các đại biểu cắt băng và bàn giao ngôi nhà cho gia đình em Hà Trung Hải, xóm Khuân Lặng, xã Yên Trạch

Việc quyên góp ủng hộ xây dựng ngôi nhà nhân ái của Đại học Thái Nguyên và các trường Đại học vùng thuộc Bộ GD & ĐT quản lý là việc làm, ý nghĩa thiết thực giúp gia đình em Hà Trung Hải, có điều kiện về nhà ở sớm ổn định cuộc sống và an tâm học tập và từng bước vươn lên thoát nghèo. Đồng thời chung tay cung huyện Phú Lương trong công tác an sinh xã hội, góp phần vào xây dựng huyện Phú Lương đạt huyện NTM năm 2024./.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn