Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và công tác dân vận

2020-08-10 15:40:00.0

Từ ngày 10 đến ngày 11/8, Huyện Phú Lương đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và công tác dân vận cho 80 học viên là trưởng, phó các đoàn thể chính trị xã hội, bí thu chi bộ, trưởng, phó ban công tác mặt trận xóm, tổ dân phố của các xã, thị trấn. Tới dự có đồng chí Doãn Thanh Nhân, uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo, giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị, đ/c Hà Thị Hường, uỷ viên BTV, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ, chủ tịch UBMTTQ huyện. Tham dự lớp tập huấn lần này còn có cán bộ làm công tác dân vận của Đảng bộ công an, quân sự và Trung tâm y tế huyện.

Trong thời gian 2 ngày, học viên được tìm hiều các kiến thức về công tác dân vận của Đảng, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp công tác dận vận trong tình hình mới. Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác dân tộc tôn giáo.  Tại đây, các giảng viên tập trung trao đổi sâu vào các vẫn đề đó là việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội; quan điểm mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp thực hiện việc đổi mới nội dung phương thức hoạt động gắn với công tác dân vận trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; một số kỹ năng nghiệp vụ công tác dân vận; công tác dân vận của chính quyền các cơ quan Nhà nước, xây dựng phong trào thi đua dân vận khéo; xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác tôn giáo trong tình hình mới…
Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác dân vận cho cán bộ cơ sở, vận dụng thực tế tại địa phương để thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và phát huy vai trò giám sát theo quy định của pháp luật./.

Tin và ảnh: Đức Tùng