Khắc phục, gia cố an toàn nhiều trạm biến áp bị cắt trộm dây

2022-05-21 17:46:00.0

Trước việc liên tục xảy ra hiện tượng cắt trộm dây diện đơn cực tại các trạm biến áp ở một số địa phương trên địa bàn huyện Điện lực Phú Lương đã tăng cường cử các đội đến khắc phục các trạm bị cắt hỏng, xử lý những trạm có nguy cơ bị cắt trộm.

Cán bộ ngành điện khắc phục tại Trạm biến áp Đin Đeng, xã Yên Trạch
Tính từ ngày 16 – 19/5/2022, trên địa bàn huyện Phú Lương đã phát hiện 7 vụ cắt trộm dây điện tại các trạm biến áp. Đối tượng cắt trộm dây đồng pha trung tính (pha dây mát). Trong đó, có 6 trạm biến áp do Điện lực Phú Lương quản lý, 1 trạm biến áp của khách hàng tập trung ở các xã Yên Đổ, Yên Trạch, Phủ Lý và xã Động Đạt. Ước tính ban đầu thiệt hại của ngành điện và 543 khách hàng lên đến hàng trăm triệu đồng chủ yếu mất dây, cháy các thiết bị dùng sinh hoạt của gia đình. Trước sự việc trên, Điện lực Phú Lương đã phối hợp với Công an các cấp, chính quyền địa phương tiến hành lập biên bản, thống kê thiệt hại của người dân, tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và gửi tin nhắn đến khách hàng tăng cường cảnh giác, phát hiện và báo cho lực lượng chức năng phối hợp bắt giữ, xử lý đối tượng cắt trộm dây điện. Ngoài ra, để đảm bảo công trình điện và an toàn cho khách hàng sử dụng điện, Điện lực Phú Lương đã tăng cường các đội đến xử lý tại các trạm. Trước mắt, đối với các trạm biến áp bị cắt trộm dây đã xử lý bằng cách thay dây khác phù hợp. Các trạm biến áp ở khu vực vắng, cách xa khu dân cư hoặc nhà dân có nguy cơ bị cắt trộm dây được xử lý gia cố hoặc thay thế các loại dây an toàn phù hợp tránh kẻ gian lấy trộm./.
Tin và ảnh: Văn Hùng