Huyện Phú Lương tặng quà các chiến sỹ Điện Biên tại xã Phấn Mễ

2024-04-26 08:33:00.0

Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 25/4/2024, Đoàn công tác của huyện Phú Lương do đồng chí Trịnh Kim Thủy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Phú Lương làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà tri ân các gia đình chiến sỹ, cựu chiến binh, dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ hiện đang sinh sống trên địa bàn xã Phấn Mễ. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện; lãnh đạo xã Phấn Mễ.

Đồng chí Trịnh Kim Thủy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Phú Lương tặng quà cho các chiến sỹ tham gia chiến dịch Điện Biên phủ tại xã Phấn Mễ

Đoàn đã đến thăm gia đình ông Trần Tiến Hùng, chiến sỹ Điện Biên, xóm Làng Bò, xã Phấn Mễ; ông Lục Tiến Thịnh, chiến sỹ Điện Biên, xóm Làng Mai, xã Phấn Mễ; ông Nguyễn Văn Cừ, chiến sỹ Điện Biên, xóm Bún 2, xã Phấn Mễ; bà Nguyễn Thị Lương, chiến sỹ Điện Biên, xóm Cọ 2, xã Phấn Mễ; ông Trần Tiến Phú, thanh niên xung phong, xóm Làng Bò, xã Phấn Mễ; ông Lương Quang Chính, thanh niên xung phong, xóm Làng Bò, xã Phấn Mễ; và bà Phạm Thị Đông, thanh niên xung phong xóm Giá 1, xã Phấn Mễ.

Các chiến sỹ Điện Biên vui mừng khi được sự quan tâm của lãnh đạo huyện Phú Lương

Tại các gia đình đến thăm đồng chí Trịnh Kim Thủy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện ân cần trò chuyện, hỏi thăm tình hình sức khỏe, bày tỏ vui mừng được gặp gỡ các cựu chiến binh đã tham gia, cống hiến, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ - một trong những đỉnh cao chói lọi, kỳ tích vẻ vang trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc. Đồng chí Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phú Lương luôn ghi nhớ công lao, sự hy sinh của thế hệ đi trước. Những năm qua, huyện Phú Lương đã ban hành và triển khai hiệu quả nhiều chủ trương, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách, kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình có công với cách mạng. Đây được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên và nghĩa tình, trách nhiệm, tri ân sâu sắc, nhân văn. Đồng chí cũng đề nghị xã Phấn Mễ tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt đến đời sống, tinh thần gia đình những người có công; đồng thời, mong muốn các cựu chiến binh luôn giữ sức khỏe, tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ và truyền thống cách mạng, là những tấm gương sáng để giáo dục thế hệ con cháu tiếp tục noi gương.

Tin, ảnh: Lan Anh