Huấn luyện lực lượng tự vệ khối các cơ quan huyện năm 2020

2020-06-24 00:00:00.0

Từ ngày 17 đến 25/6,lực lượng tự vệ khối các cơ quan huyện Phú Lương tổ chức huấn luyện năm 2020.

Các chiến sỹ thực hành tập bắn súng trên thao trường

Trong thời gian huấn luyện, các chiến sỹ dân quân tự vệ sẽ nghiên cứu, học tập các nội dung về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội và nhiệm vụ quốc phòng địa phương, chiến lược diễn biến hòa bình bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, các vấn đề về tôn giáo…, thực hành các khoa mục như điều lệnh đội ngũ, ném lựu đạn, tập bài bắn đạn thật, và trung đội chiến đấu tại chỗ, huấn luyện quốc phòng quân sự. Thông qua huấn luyện nhằm giúp các chiến sĩ dân quân tự vệ có nhận thức đúng đắn về nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, hiểu được nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương, thành thạo kỹ chiến thuật chiến đấu dân quân tự vệ. Trên cơ sở đó, xây dựng phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, ý thức cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, tổ chức kỷ luật, tác phong chính quy, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Kết thúc đợt huấn luyện Ban tổ chức sẽ tiến hành kiểm tra bắn đạn thật để đánh giá kết quả kết quả huấn luyện.

Tin và ảnh: Đức Thuận