Họp BCĐ thi tuyển, thi tốt nghiệp THPT năm 2020

2020-07-19 09:07:00.0

Ngày 17/7/2020, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh năm học 2020 - 2021 đã chủ trì cuộc họp với các thành viên thống nhất các nội dung chuẩn bị tốt nhất cho tổ chức kỳ thi.

Các thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi tham gia cuộc họp

Qua báo cáo đến các địa phương đã chủ động chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi. Đối với thi tuyển vào lớp 10 sẽ tổ chức vào ngày 20 và 21 tháng 7 năm 2020. Trường Trung học phổ thông Yên Ninh được giao tuyển 200 học sinh nhưng đến nay mới có 154 hồ sơ đăng ký. Trường Trung học phổ thông Phú Lương được giao tuyển 675 em và đã có 913 hồ sơ đăng. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên sẽ tuyển 90 em là những thí sinh không trúng tuyển lớp 10. Đối với kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trên địa bàn có 3 điểm thi. Trường Trung học phổ thông Phú Lương có 735 thí sinh của trường và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện với 38 phòng thi tại trường và 8 phòng tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện. Trường Trung học phổ thông Yên Ninh có 134 thi sinh đăng ký dự thi 2 tổ hợp môn gồm môn Toán, Văn, Tiếng Anh có 6 phòng; tổ hợp môn xã hội có 7 phòng thi. Thảo luận tại cuộc họp các đại biểu và đại diện địa phương cho biết đã tích cực chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho kỳ thi, rà soát các phương án đảm bảo an ninh trật tư, an toàn giao thông và có phương án khi có mưa bão, lũ lụt xảy ra đảm bảo cho thí sinh được đến điểm thi theo quy định. Các ngành, đoàn thể, địa phương đã vận động được 200 xuất ăn, 1.000 chai nước lọc hỗ trợ cho các em thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi này... Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh năm học 2020 - 2021 đã đánh giá cáo sự chủ động chuẩn bị của các địa phương, đơn vị. Đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo huyện đề nghị:Các thành viên Ban chỉ đạo cần chủ động phối hợp với ngành dọc cấp trên nắm thông tin; Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức tốt công tác tuyên truyền và thực hiện tốt công tác tuyển sinh. Các trường và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tiếp tục cho các em ôn tập, hướng dẫn quy chế cho học sinh; rà soát các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ. Các thành viên khác theo chức năng nhiệm vụ triển khai thực hiện theo kế hoạch./.

Tin và ảnh: Văn Hùng