Họp Ban thường vụ Huyện ủy thường kỳ tháng 9

2020-09-14 07:50:00.0

Ngày 11/09/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lương tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác tháng 8, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 9. Đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương chủ trì hội nghị. Cũng dự, có đồng Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện, đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân huyện, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện, một số phòng, ban liên quan.

Trong tháng 8, Huyện ủy đã chỉ đạo Ủy ban Nhân dân huyện, các phòng, ban chuyên môn, các địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Sản lượng chè búp tươi ước đạt 7.000 tấn, công tác quản lý, bảo vệ rừng được quan tâm chỉ đạo. Tổng thu ngân sách trong tháng của huyện đạt gần 9 tỷ đồng, lũy kế 8 tháng đạt trên 52 tỷ đồng, bằng 75% kế hoạch năm, bằng 98% so với cùng kỳ năm 2019. Bên cạnh đó, Huyện ủy còn quan tâm chỉ đạo công tác xây dựng, giao thông thủy lợi trên địa bàn. Qua đó, huyện đã thẩm định dự toán, thiết kế, báo cáo kinh tế kỹ thuật 10 dự án; Kiểm tra công tác nghiệm thu kỹ thuật công trình 15 dự án; Hoàn tất các thủ tục và giải phóng mặt bằng phục vụ công tác thi công 18 công trình khởi công mới năm 2020. Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đến hết tháng 8 là trên 114 tỷ đồng bằng 71% kế hoạch. Trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, Huyện ủy đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; duyệt kết nạp 06 đảng viên mới, công nhận chính thức cho 14 đảng viên dự bị. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được thực hiện nghiêm túc; Lãnh đạo tổ chức tốt các hoạt động của HĐND và UBND huyện; Chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác dân vận của hệ thống chính trị....Các đại biểu dự Hội nghị đã tập trung thảo luận vào các vấn đề như: Xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu và xóm Nông thôn mới kiểu mẫu, thu ngân sách đảm bảo theo kế hoạch; Tiếp tục thực hiện quy trình quy hoạch các cụm công nghiệp và khu dân cư; Lựa chọn những sản phẩm OCOP đặc trưng của từng địa phương; Thực hiện giải ngân các nguồn vốn đầu tư công; Xây dựng các chương trình đề án toàn khóa; Giải quyết dứt điểm những tồn tại về đất đai liên quan đến đất Quốc phòng...Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến vào Dự thảo Đề án mở rộng, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử Quốc gia Đền Đuổm giai đoạn 2020-2025 và Dự thảo Kế hoạch triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 thực hiện giai đoạn 2020-2025. Đối với Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 phải đảm bảo về nhân lực, cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết khác. Về Đề án mở rộng, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử Quốc gia Đền Đuổm giai đoạn 2020-2025 cần đánh giá tính khả thi hiệu quả về kinh tế xã hội trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến vào các báo cáo dự thảo quan trọng khác. Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm:Các ngành chức năng tiếp tục quan tâm đến tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, tránh việc bùng phát lại, không chủ quan lơ là, tập trung nắm bắt, xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh tốt nhất. Tiếp tục theo dõi đôn đốc chỉ đạo các Chi,Đảng bộ trong việc tổ chức học tập quán triệt Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ huyện, tích cực tuyên truyền và thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên.Về công tác phát triển kinh tế xã hội, Ban thường vụ huyện uỷ đề nghị UBND huyện rà soát lại kết quả, mục tiêu kế hoạch của năm để có giải pháp hoàn thành tất cả các mục tiêu chỉ tiêu của năm 2020, đặc biệt là chỉ tiêu thu ngân sách, tập trung quan tâm, đầu tư  xây dựng Nông thôn mới, khi về đích phải chắc chắn, phải bền vững, Các đơn vị phụ trách, tham mưu xây dựng các báo cáo, đề án, dự án, chương trình, tiếp thu đầy đủ các ý kiến để chỉnh sửa, hoàn thiện để ban hành./.

Tin,ảnh: Thanh Tuấn