Hội thảo mô hình sản xuất thử giống lúa BQ

2020-09-24 19:04:00.0

Ngày 22/9/2020, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Phú Lương phối hợp với Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thái Bình tổ chức Hội thảo đầu bờ đánh giá kết quả mô hình sản xuất thử giống lúa BQ trong vụ Hè Thu năm 2020.

Kiểm tra thực tế giống lúa BQ tại cánh đồng xóm Làng xã Yên Đổ

Giống lúa BQ doViện nghiên cứu hợp tác Khoa học kỹ thuật Châu Á Thái Bình Dương chọn tạo, được Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thái Bìnhkhảo nghiệm từ vụ Hè Thu năm 2020tại xóm Làng xã Yên Đổ với diện tích 0,5ha. Qua theo dõi ở vụ sản xuất Hè Thu đã đánh giá được một số chỉ tiêu như: Thời gian sinh trưởng của giống từ 95-105 ngày; Chiều cao cây từ 102 – 105cm, dạng hình cây gọn, lá đòng đứng, chống đổ trung bình; Sâu cuốn lá nhỏ và sâu đục thân gây hại nhẹ, nhiễm trung bình với bệnh khô vằn và đốm nâu; Chịu thâm canh cao, phù hợp với điều kiện sản xuất, năng suất thực thu đạt từ 60 – 70tạ/ha; Giống có chất lượng gạo ngon, dễ ăn.  Hội thảo đầu bờ giống lúa  BQ là dịp để chia sẻ, liên kết sản xuất giống lúa hiệu quả, với mục tiêu từng bước cải tiến bộ giống lúa trong sản xuất trên địa bàn huyện Phú Lương theo hướng nâng cao giá trị sản phẩm, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu, phù hợp với điều kiện sản xuất trên địa bàn huyện Phú Lương.

Tin và ảnh; Đức Thuận