Hội đồng nhân dân xã Yên Trạch khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ X

2020-07-19 08:08:00.0

Ngày 17/7/2020, Hội đồng nhân dân  xã Yên Trạch đã tổ chức kỳ họp thứ 10 khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Tới dự có đồng chí Mông Chí Hồng, uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Mã minh Hải, Phó chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện được bầu tại xã yên Trạch.

Chúc mừng các đồng chí được bầu làm lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã

Trong thời gian một ngày, kỳ họp lần thứ X Hội đồng nhân dân  xã Yên Trạch đã thực hiện các nội dung như: Báo cáo tờ trình kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2020, giải pháp phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm. Các đại biểu Hội đồng nhân dân  xã cũng nghe và cho ý kiến vào các nội dung: báo cáo giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 9 Hội đồng nhân dân  xã, báo cáo tờ trình điều chỉnh dự toán và quyết toán ngân sách năm 2019, báo cáo kết quả hoạt động thẩm tra 6 tháng đầu năm của Ban kinh tế xã hội, Ban pháp chế Hội đồng nhân dân  xã. Tại kỳ họp lần này, các đại biểu Hội đồng nhân dân  xã Yên Trạch thực hiện nội dung quan trọng là miễn nhiệm chức danh chủ tịch, phó chủ tịch  Ủy ban nhân dân  xã khoá XIX, bầu chức danh chủ tịch và Phó chủ tịch, uỷ viên Uỷ ban nhân dân xã khoá XIX. Bên cạnh đó, tại kỳ họp cũng đã nghiên cứu và cho ý kiến vào các báo cáo quan trọng khác của kỳ họp. Kết thúc kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua các Nghị quyết về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, chỉ tiêu giải pháp phát triển kinh tế 6 tháng cuối năm 2020. Nghị quyết về việc thông qua điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách xã năm 2019 và phê chuẩn quyết toán ngân sách xã Yên Trạch năm 2019. Nghị quyết về việc thông qua chương trình giám sát năm 2021 của Hội đồng nhân dân  xã./.

Thực hiện: Đức Tùng, Thanh Tuấn