Hội đồng Nhân dân huyện giám sát kết quả thực hiện Đề án “Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện Phú Lương giai đoạn 2017-2020”.

2020-09-11 09:31:00.0

Ngày 09/09, Đoàn của Hội đồng Nhân dân huyện do đồng chí Mã Minh Hải, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát kết quả thực hiện Đề án “Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện Phú Lương giai đoạn 2017-2020”trên địa bàn ba xã Động Đạt, Phủ Lý và  Phấn Mễ. Cùng đi với Đoàn có hai Ban Hội đồng Nhân dân huyện, một số phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện.

Đoàn của HĐND huyện giám sát tại trang trại chăn nuôi lợn ông Mai Đình Khang xóm Na Rau, xã Phủ Lý

Đoàn đã đi giám sát thực tế tại các mỏ khai thác khoáng sản, các trang trại chăn nuôi trên địa bàn xã Động Đạt, Phủ Lý và Phấn Mễ gồm: Mỏ titan Đông Cây Châm thuộc Công ty TNHH xây dựng và phát triển miền núi; Mỏ titan Cây Châm thuộc Công ty Cổ phần khoáng sản An Khánh; Thị sát tại trang trại chăn nuôi lợn của bà Đỗ Thị Hải và trang trại chăn nuôi lợn của ông Mai Đình Khang xóm Na Rau xã Phủ Lý, trang trại chăn nuôi gà của ông Trần Văn Én xóm Làng Hin, trang trại chăn nuôi gà của ông Vũ Văn Thanh xóm Cọ 2 xã Phấn Mễ. Trong quá trình giám sát các Công ty và các trang trại, đoàn đã kiểm tra tình hình thực tế trong quá trình thực hiện các quy định của Nhà nước về bảo vệ môi trường, nắm bắt những tâm tư nguyện vọng của các công ty và các trang trại chăn nuôi về những kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Đề án, từ đó có kiến nghị, đề xuất với các cấp có thẩm quyền những giải pháp, nhằm tăng cường hiệu quả công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện.

Đoàn giám sát HĐND huyện giám sát thực tế tại Công ty TNHH xây dựng và phát triển miền núi

Theo kế hoạch, Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân huyện sẽ tiến hành giám sát thực tế tại các điểm liên quan đến công tác môi trường tại các địa phương từ nay đến hết ngày 16/09/2020 và tiến hành giám sát trực tiếp đối với các cơ quan đơn vị có liên quan đến hết ngày 25/09/2020.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn