Hội nghị trực tuyến toàn quốc về thúc đẩy giải ngân nguồn vốn đẩu tư công

2020-08-22 07:15:00.0

Ngày 21/8, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến với các bộ ngành, địa phương để thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công. tại điểm cầu huyện Phú Lương có đồng chí Ngô Thành Trung,Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện, lãnh đạo UBND 15 xã, thị trấn.

Đồng chí Ngô Thành Trung cùng các đại biểu tham dự hội nghị

Theo thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngay sau Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc nhằm đôn đốc triển khai công tác đầu tư công năm 2020, được Chính phủ tổ chức vào trung tuần tháng 7/2020, đã có 7 đoàn công tác tới tận các địa phương để đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong giải ngân vốn đầu tư công. Nhờ sự nỗ lực này, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công từ cuối tháng 7 đến nay đã có sự chuyển biến tích cực so với những tháng đầu năm, đặc biệt là khối địa phương. Tại huyện Phú Lương, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân từ đầu năm đến nay tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư năm 2020 trên địa bàn huyện được 90 tỷ đồng, đạt 56% kế hoạch, trong đó tiến độ giải ngân từng nguồn vốn như vốn phần phân cấp cho cấp huyện 40% giải ngân được trên 10 tỷ đồng, đạt 62% kế hoạch.Kết luận hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các địa phương phải thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, xử lý việc triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công đảm bảo đúng mục đích, hiệu quả, tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Công khai, minh bạch, biểu dương các đơn vị, địa phương làm tốt, sử dụng hiệu quả vốn đầu tư công trong năm 2020./.

Tin và ảnh;  Đức Thuận