2024-04-26 08:30:00.0

Ngày 25-4, huyện Phú Lương (đơn vị Trưởng cụm thi đua năm 2024) tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi đua, khen thưởng của cụm thi đua các huyện, thành phố thuộc tỉnh Thái Nguyên năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Lưu Thị Bích Đào, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố. Huyện Phú Lương dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thuý Hằng, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện Phú Lương.

Đồng chí Lưu Thị Bích Đào, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh chủ trì hội nghị.

Theo đánh giá, sau một năm đầy nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị và nhân dân ở các đơn vị thành viên trong Cụm thi đua, những chỉ tiêu chủ yếu đều được thực hiện đạt và vượt kế hoạch. Cụ thể: Tổng thu ngân sách bình quân của các đơn vị trong Cụm đạt 106,12% dự toán tỉnh giao; 9/9 huyện, thành phố đều vượt kế hoạch về giảm tỷ lệ hộ nghèo; 2 huyện Định Hóa, Đại Từ hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới… Bên cạnh đó, phong trào thi đua yêu nước được các đơn vị trong Cụm triển khai rộng rãi, tạo sức lan tỏa trong quần chúng nhân dân. Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong lao động, học tập được tặng danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng của các cấp, ngành.

Đơn vị huyện Phú Lương phát biểu tại hội nghị

Đối với huyện Phú Lương (đơn vị Trưởng cụm thi đua năm 2024), đến nay, 13/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; huyện đạt 3/9 tiêu chí huyện nông thôn mới; tỉ lệ hộ nghèo của huyện giảm còn 2,86%, tỷ lệ hộ cận nghèo còn 2,88%. Năm 2023, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 107 tỷ đồng, vượt 23% dự toán giao, giá trị sản xuất công nghiệp địa phương năm 2023 đạt 626,7 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản ước đạt trên 1.368 tỷ đồng, vượt 4% so với cùng kỳ; tỷ lệ hộ gia đình, lệ xóm, tổ dân phố, cơ quan đạt danh hiệu gia đình, xóm, tổ dân phố, cơ quan văn hoá đạt từ 95% trở lên.

Đơn vị Võ Nhai phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, đơn vị cụm trưởng cụm thi đua các huyện thành năm 2024 là huyện Phú Lương đã triển khai dự thảo kế hoạch hoạt động của cụm thi đua trong năm 2024; quy chế hoạt động của cụm thi đua; bảnh chấm điểm các chỉ tiêu thi đua; báo cáo tổng hợp ý kiến vào văn bản dự thảo của cụm thi đua. Theo đó, để xác định thi đua khen thưởng giữa các huyện, thành năm 2024, cụm thi đua thống nhất đưa ra bảng chấm điểm gồm các nhóm chỉ tiêu: Chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh; Tiêu chí về thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng Hệ thống Chính trị; Tiêu chí về công tác thi đua khen thưởng.
Trên cơ sở các nội dung trình tại hội nghị, đại diện các huyện, thành đã thảo luận, cho ý kiến, bổ sung vào các dự thảo kế hoạch, quy chế hoạt động và bảng tiêu chí chấm điểm thi đua của Cụm thi đua các huyện, thành phố như: tiêu chí xây dựng nông thôn mới; giảm tỷ lệ hộ nghèo; điểm thưởng công tác thi đua khen thưởng...Đồng thời, các đơn vị trong cụm cũng đã ký giao ước thi đua năm 2024./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai, Hoàng Nam