Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Phú Đô

2020-09-28 07:38:00.0

Ngày 25/9/2020, Tại xã Phú Đô Huyện uỷ Phú Lương đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND và UBND huyện Phú Lương với nhân dân xã Phú Đô. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí: Bùi Thanh Hải,Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnhThái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng Nhân Dân xã Phú Đô.

Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tiếp xúc, đối thoại với nhân dân xã Phú Đô

Nhân dân xã Phú Đô có ý kiến tại Hội nghị tiếp xúc, đối thoại

Sau khi tiếp nhận các ý kiến của bà con nhân dân trên địa bàn xã Phú Đô,tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Hải,Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ đã trả lời trên 20 lượt ý kiến thuộc nhiều lĩnh vực. Trong đó, các ý kiến tập trung vào những lĩnh vực như: Xây dựng cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, văn hoá, giáo dục…Trong đó, nhiều ý quan tâmđề nghị huyện có chính sách hỗ trợ nhân dân đầu tư tái đàn sau ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi, đầu tư, hỗ trợ xây dựng các tuyến đường liên xóm. Việc thi công tuyến đường Giang Tiên – Phú Đô- Núi Phấn thi công chậm ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội và giao thương buôn bán của người dân trong khu vực xã cũng như các vùng lân cận. Về lĩnh vực giáo dục văn hoá- xã hội chế độ chính sách các ý kiến ở xã Phú Đô đề xuất bổ sung thêm biên chếgiáo viên, có chế độ đãi ngộ đối với giáo viên hợp đồng. Tại các xóm cán bộcác chi hội không có phụ cấp, hoạt động khó khăn trong thực hiện các phong trào của hội. Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng như chuyển đổi mục đích sử dụng đất còn nhiều vướng mắc. Ngoài ra, một số ý kiến khác cũng tập trung về giá điện, lắp đặt công tơ điện. Ngay tại buổi tiếp xúc đối thoại, nhiều ý kiến của người dân đã được các ngành chức năng trả lời trực tiếp.Kết thúc hội nghị, đồng chíBùi Thanh Hải,Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ huyện Phú Lương đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của bà con nhân dân; đồng thời trả lời trực tiếp một số ý kiến, kiến nghị của bà con nhân dân, chỉ đạo các cơ quan ban nghành trả lời các ý kiến, kiến nghị có liên quan. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng khẳng định: Chính quyền địa phương cần thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường. Nâng cao chất lượng đạo đức công vụ, phục vụ nhân dân, tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác chính sách, an sinh xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Xã Phú Đô cần tiếp tục rà đánh giá cụ thể hiện trạng các công trình để xây dựng kế hoạch và có lộ trình đầu tư,trên cơ sở đó, ưu tiên những công trình trọng điểm và có tính cấp thiết trước. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn cán bộ, nhân dân xã Phú Đô đoàn kết, tiếp tục phát huy thế mạnh của địa phương để xây dựng xã Phú Đô ngày càng phát triển.

Đồng chí Bùi Thanh Hải,Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ cùng Đảng uỷ, UBND xã Phú Đô cắt băng khánh thành tuyến đường bê tông xóm Phú Nam 2

Ngay sau Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND và UBND huyện Phú Lương với nhân dân xã Phú Đô đồng chí Bùi Thanh Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ huyện Phú Lương  cùng lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Phú Đô đã đến cắt băng khánh thành tuyến đường bê tông xóm Phú Nam 2 với chiều dài 1,1Km.

Tin và ảnh: Nhâm Mai- Đức Tùng