Hội nghị họp BCĐ sắp xếp địa giới hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025

2024-01-17 08:15:00.0

Chiều ngày 16/1/2024, Huyện ủy Phú Lương đã tổ chức Hội nghị họp BCĐ sắp xếp địa giới hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025. Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo đồng chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo, tổ giúp việc Ban chỉ đạo, tổ tuyên truyền.

Các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị

Tại hội nghị đã thông qua quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, quyết định thành lập Tổ giúp việc, quyết định Tổ tuyên truyền sắp xếp địa giới hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025.
Thực hiện Nghị quyết số 35/2023/UBTVQH15 ngày 12/7/2023 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp ĐVHC cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2030; Nghị quyết số 117/NQ-CP ngày 30/7/2023 của Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện sắp xếp ĐVHC cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2030; Kế hoạch số 119-KH/TU, ngày 14/6/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về việc thực hiện Kết luận số 48-KL/TW, ngày 30/01/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2025 trên địa bàn tỉnh. Huyện Phú Lương có 01 đơn vị hành chính cấp xã và 02 đơn vị thị trấn thuộc diện sắp xếp gồm xã Phấn Mễ, thị trấn Đu và thị trấn Giang Tiên.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận cho ý kiến góp ý vào dự thảo Quyết định ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo và Thông báo phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2023 – 2025. Bên cạnh đó các địa phương được sắp xếp cũng có những đề xuất với UBND huyện và các phòng chuyên môn của huyện và có hướng dẫn cụ thể trong quá trình thực hiện các nội dung trong việc thực hiện sắp xếp địa giới hành chính đơn vị cấp xã giai đoạn 2023 – 2025.
Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã huyện Phú Lương đề nghị: Cơ quan thường trực tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên BCĐ, đồng thời chỉnh sửa và hoàn thiện quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ các thành viên BCĐ; Trên cơ sở nhiệm vụ được phân công, đề nghị các thành viên BCĐ nâng cao tinh thần trách nhiệm triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đúng quy định, tiến độ đề ra. Các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương cần chú trọng làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân tại các địa phương được sắp xếp địa giới hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025, từ đó tạo sự đồng thuận, của nhân dân. Trong suốt quá trình triển khai thực hiện kịp thời đề xuất, báo cáo những khó khăn, vướng mắc với Thường trực Ban Chỉ đạo theo quy định.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn