Hội nghị góp ý dự thảo Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018

2020-09-03 10:23:00.0

Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã triển khai dự thảo: “Kế hoạch thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018”. Trong nội dung kế hoạch lần này tập trung vào nội dung là: Đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, tài chính cho việc  thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông theo lộ trình từ nay đến năm 2025. Để thực hiện được nội dung này, ngành giáo dục cũng đã đưa ra những nhiệm vụ và giải pháp cụ thể đó là: Tăng cường công tác truyền thông về đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, sắp xếp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và công tác bồi dưỡng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông, chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị dạy học thực hiện chương trình giáo dục phổ thông, tổ chức biên soạn nội dung giáo dục địa phương, kinh phí đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học. Thảo luận tại hội nghị, đại diện các trường tiểu học, THCS đã tham gia ý kiến vào dự thảo kế hoạch thực hiện chương trình giáo dục phổ thông giai đoạn 2020-2025 như: Cơ sở vật chất hiện nhiều trường chưa đạt chuẩn do số lượng học sinh tăng hàng năm, cần sắp xếp đồng đều đội ngũ giáo viên ở các trường, ngành giáo dục cần tạo điều kiện cho giáo viên hợp đồng được tập huấn về chuyên môn…Sau khi nghe các ý kiến đóng góp tại đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó chủ tịch UBND huyện đã có ý kiến chỉ đạo: Trên cơ sở các ý kiến đóng góp tại Hội nghị, Phòng Giáo dục và Đào tạo là cơ quan thường trực cần tiếp thu các ý kiến đã đóng góp để  điều chỉnh, bổ sung vào dự thảo kế hoạch triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 để trình UBND huyện vào đầu tháng 9 tới đảm bảo phù hợp, hiệu quả với tình hình thực tế tại huyện Phú Lương. Cũng tại hội nghị, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng đã chỉ đạo các trường chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất đảm bảo để đón các em học sinh quay trở lại trường vào đầu năm học mới. Đặc biệt, các trường cần thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19.

Tin và ảnh: Nhâm Mai – Đức Thuận