2020-06-29 09:05:00.0

Ngày 26/6/2020, Ban Dân vận Huyện ủy Phú Lương tổ chức Hội nghị giao ban công tác dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy;  đồng chí Hà Thị Hường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Lương; đại diện Đảng ủy các xã, thị trấn.

Đồng chí Bùi Thanh Hải, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm  2020, Ban dân vận đã tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể huyện, khối dân vận cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đón tết, vui xuân đảm bảo an toàn, tiết kiệm; nắm bắt, phản ánh kịp thời tình hình nhân dân, tình hình hoạt động của các lễ hội đầu xuân tại địa phương; việc đăng ký các hoạt động tín ngưỡng tôn giáo trong năm theo quy định của Pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 theo chỉ thị của Chính phủ và các văn bản của tỉnh, của huyện. Phối hợp với sư đoàn 346, Quân khu I về kế hoạch công tác dân vận về xây dựng nông thôn mới tại 2 xã Yên Lạc và Yên Trạch.Tổ chức giám sát về thu, chi các khoản đóng góp của phụ huynh, của học sinh, của cán bộ giáo viên trường THCS Hợp Thành, trường Mầm non Yên Đổ; giám sát trực tiếp việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid - 19 tại xã Yên Đổ, Yên Trạch, Tức Tranh và thị trấn Đu. Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà Ban Dân vận Huyện ủy Phú Lương đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, công tác dân vận cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về  Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện diễn ra vào ngày 28,29,30/7/2020.  Nhiệm vụ trong tâm trong 6 tháng cuối năm, Ban Dân vận Huyện ủy tiếp tục tham mưu cho Thường trực Huyện uỷ lãnh đạo thực hiện tốt công tác dân vận, đảm bảo giữ vững ổn định tình hình nhân dân, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện, Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2020 -2025 và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV. Tổ chức thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp gắn với thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2020./.

Tin và ảnh: Đức Thuận