Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hoàn thành kế hoạch trồng 500 ha rừng năm 2020

03-08-2020 09:41

Tính đến tháng 7 năm 2020, người dân trên địa bàn huyện Phú Lương đã hoàn thành trồng xong 500 ha rừng theo kế hoạch. Giống cây trồng chủ yếu là các loại Keo lai, Keo tai tượng lai, Keo cành...  Ngoài ra, người dân còn trồng cây Mỡ, Bạch Đàn cao sản và một số loại cây bản địa lâu năm khác.


Hộ dân của xã Động Đạt tự trồng rừng sản xuất ngoài dự án

Theo ông Nguyến Thế Phương, Phó Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Phú Lương cho biết: Trong số 500 ha rừng trồng theo các chương trình, dự án, có 250 ha rừng trồng mới năm 2020 do Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lương phối hợp triển khai theo Quyết định số 38/2016/QĐ - TTg, ngày 14 tháng 9 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành một số chính sách bảo vệ, phát triển rừng và đầu tư hỗ trợ kết cấu hạ tầng, giao nhiệm vụ công ích đối với các công ty nông, lâm nghiệp. 250 ha còn lại do Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phú Lương triển khai. Bên cạnh đó, người dân còn tự bỏ kinh phí trồnghàng trăm ha rừng ngoài chương trình dự án được Nhà nước hỗ trợ.  
Để có được kết quả này, ngày từ tháng 9, 10 của năm trước, ngành chức năng của huyện Phú Lương đã tham mưu Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai đến các hộ trồng rừng rà soát và đăng ký những diện tích rừng khai thác để tiến hành trồng trong năm sau. Các địa phương cử cán bộ lâm nghiệp phối hợp với cán bộ kiểm lâm huyện tiến hành kiểm tra, thẩm định diện tích rừng đăng ký trồng và hướng dẫn các biện pháp phát dọn thực bì, cuốc hố chuẩn bị sẵn sàng khi được cấp cây giống và phân bón, thời tiết thuận lợi sẽ tiến hành trồng. Bên cạnh đó, huyện cũng chủ động phối hợp với ngành chức năng của tỉnh tổ chức kiểm tra, thẩm định đánh giá chất lượng cây giống tại các vườn ươm để cung cấp cho các chủ rừng trồng sớm theo kế hoạch. Do vậy tính từ năm 2015 đến nay, bình quân mỗi năm toàn huyện Phú Lương trồng được 910 ha rừng vượt 410 ha./.

Tin và ảnh: Văn HùngThống kê truy cập

Đang truy cập:5581

Tổng truy cập: 443478