Hoàn thành công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid 19 đợt 1

2020-05-29 00:00:00.0

Ngày 28/5, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã kiểm tra công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid 19 tại huyện Phú Lương. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí đồng chí: Ma Văn Rục - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Ngô Thành Trung, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú lương, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện, lãnh đạo một số ngành liên quan.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyênchủ trì buổi kiểm tra tại huyện Phú Lương

Thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, tính đến hết ngày 27/5/2020 trên địa bàn toàn huyện Phú Lương đã thực hiện hỗ trợ cho trên 15.700 người với tổng số tiền là 14 tỷ 600 triệu đồngđạt 100%. Trong đó hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương tiếp nhận được 3 hồ sơ với 21 lao động. Hỗ trợ đối tượng người có công với cách mạng, số đối tượng đã được chi trả là 1.020 người. Hỗ trợ cho 2.857 người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng. Hỗ trợ người nghèo là  2.777 ngườì và hộ cận nghèo là 9.060 người. Phát biểu kết luận kiểm tra, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyênnhấn mạnh, chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 là một chính sách hết sức nhân văn của Đảng và Nhà nước ta. Đồng chí ghi nhận, huyện Phú lương đã chủ động, tích cực kịp thời chi trả hỗ trợ cho người dân trong đợt 1 và đề nghị, thời gian tới, Uỷ ban Nhân dân huyện, Ban Chỉ đạo huyện Phú Lương cần tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ rà soát kỹ lưỡng, chi trả kịp thời cho người dân, bảo đảm đúng ý nghĩa nhân văn của chính sách hỗ trợ người dân lúc khó khăn, xác định đúng đối tượng, tránh trùng, nhầm đối tượng, công khai minh bạch, công bằng xã hội theo nguyên tắc chỉ hỗ trợ những đối tượng giảm sâu thu nhập, ảnh hưởng đến mức sống tối thiểu. Tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin đến người dân. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân lợi dụng chính sách để trục lợi. Bên cạnh đó, huyện cũng cần quan tâm chỉ đạo phấn đấu hoàn thành mục tiêu kép "vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội"./.

Tin: Đức Thuận