Hỗ trợ gia đình bị sập nhà do mưa bão

2020-07-08 09:12:00.0

Chiều 3-7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Đoàn tới thăm, động viên và trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình ông Hoàng Tiến Đoàn, xóm Đồng Rôm, xã Phủ Lý bị sập nhà ở do mưa bão. Về phía huyện Phú Lương có đồng chí Hà Thị Hường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Lương, lãnh đạo xã Phủ Lý.
Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên trao 40 triệu đồng cho gia đình anh Hoàng Tiến Đoàn
Đoàn đã tới thăm và trao  40 triệu đồng tiền hỗ trợ cho gia đình ông Hoàng Tiến Đoàn, xóm Đồng Rôm, xã Phủ Lý từ Quỹ cứu trợ của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc  tỉnh Thái Nguyên. Trước đó vào khoảng 22 giờ 30 tối ngày 22/5, trên địa bàn huyện Phú Lương đã xảy ra mưa và gió to, ngôi nhà  cấp 4 lợp lá cọ của ông Đoàn đã bị gió giật đổ sập hoàn toàn, toàn bộ tài sản trong ngôi nhà đã đã hư hỏng hoàn toàn, thiệt hại ước tính trên 50 triệu đồng, rất may không có thiệt hại về người. Ngay sau khi xảy ra sự việc nhân dân trong xóm huy động người đến giúp đỡ gia đình dọn dẹp nhà cửa và hỗ trợ làm nhà cho gia đình, huyện Phú Lương hỗ trợ đột xuất  trước mắt cho gia đình 10 triệu đồng để khắc phục hậu quả do sập nhà. Đến nay, nhà ở của gia đình ông Đoàn đã cơ bản hoàn thành.
Tin và ảnh: Đức Thuận