HĐND tỉnh khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 39/2016/NQ-HĐND

2020-09-24 19:14:00.0

Ngày 23/9/2020, Ban chuyên trách Ban Kinh tế và ngân sách Hội đồng Nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành khảo sát kết quả thực hiện định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên thời kỳ ổn định ngân sách theo Nghị quyết số 39/2016/NQ-HĐND tỉnh. Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện cùng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng tài chính-Kế hoạch dự làm việc với đoàn.

Hiện nay, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Phú Lương được UBND huyện giao chỉ tiêu 8 biên chế công chức. Hàng năm, đơn vị cùng Phòng Tài chính, Kế hoạch tham mưu cho UBND huyện phân bổ nguồn kinh phí định mức chi theo đúng hệ số của từng cán bộ, chức chức trong đơn vị. Qua đánh giá cho thấy, hệ thống định mức phân bổ chi ngân sách Nhà nước áp dụng từ năm ngân sách 2017-2020 đã tạo sự chủ động cho đơn vị sử dụng hiệu quả ngân sách Nhà nước, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, cải cách hành chính nâng cao chất lượng phục vụ công. Tại buổi khảo sát, huyện Phú Lương đã kiến nghị với Ban chuyên trách Ban Kinh tế và Ngân sách Hội đồng Nhân dân tỉnh Thái Nguyênmột số nội dung như: Định mức chi cho hành chính sự nghiệp còn thấp, thời gian ổn định ngân sách dài, cần tính thêm kinh phí nâng bậc lương thường xuyên hàng năm; Cấp thêm kinh phí thực hiện công tác duy tu bảo dưỡng các công trình thuỷ lợi trên địa bàn huyện./.

Tin và ảnh Đức Tùng