HĐND huyện Phú Lương giám sát công tác cải cách hành chính của xã Cổ Lũng

2020-06-15 00:00:00.0

Chiều ngày 11/6, Đoàn giám sát HĐND huyện đã có buổi làm việc, giám sát công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã Cổ Lũng. Tham gia đoàn có  đồng chí Mã Minh Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ - Phó Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng đoàn giám sát và các đại diện các ban ngành liên quan của huyện.

Theo báo cáo giám sát công tác cải cách hành chính nhà nước của UBND xã Cổ Lũng, trong những năm qua, công tác cải cách hành chính luôn được lãnh đạo xã đặc biệt quan tâm chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả. Chất lượng giải quyết các thủ tục hành chính ngày càng được nâng cao. Công tác niêm yết các bộ thủ tục hành chính cấp xã, mức phí, lệ phí được niêm yết công khai thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng theo quy định tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả. Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND xã được bố trí trang thiết bị, cơ sở vật chất phù hợp, đảm bảo giải quyết tốt các công việc cho người dân. Phân công, bố trí cán bộ công chức có chuyên môn, nghiệp vụ trực tiếp nhận và giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tính từ năm 2017 đến ngày 31/3/2020, tổng số hồ sơ được tiếp nhận, giải quyết tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã là 27.375 hồ sơ, trong đó chủ yếu liên quan đến lĩnh vực Tư pháp hộ tịch, lĩnh vực chính sách và lĩnh vực đất đai. Các hồ sơ, kết quả đều được giải quyết trả đúng hạn, không có hồ sơ tồn.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số hạn chế như công tác tuyên truyền dịch vụ công mực độ 3, 4 đến người dân chưa đồng đều, tỷ lệ tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích còn ít.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát đồng chí Mã Minh Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ - Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND xã Cổ Lũng cần tiếp tục duy trì, hiện tốt hơn nữa công tác cải cách hành chính trong thời gian tới; Thường xuyên kiểm tra, quan tâm chỉ đạo thực hiện kịp thời việc giải quyết các thủ tục hành chính, quan tâm bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đối với công chức phụ trách cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả cao nhất; Nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác cải cách hành chính. Địa phương cần có kế hoạch nâng cấp, mở rộng nơi làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đảm bảo theo quy định./.

Tin và ảnh: Huyền Trang