HĐND huyện giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri

2020-07-17 03:24:00.0

Ngày 14/7/2020, Thường trực Hội đồng Nhân dân huyện Phú Lương đã tổ chức Hội nghị giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 9 và các ý kiến đang giải quyết theo Nghị quyết số 35/NQ-HĐND ngày 25/12/2019 của Hội đồng Nhân dân huyện. Đồng chí Mã Minh Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện chủ trì buổi giám sát. Dự có đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân huyện; đại diện Ban pháp chế Hội đồng Nhân dân huyện, một số ngành của huyện.

Các đại biểu dự buổi giám sát

Báo cáo về giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri theo Nghị quyết số 35; có 67 ý kiến, trong đó, có 37 ý kiến thuộc trách nhiệm giải quyết của Uỷ ban  Nhân dân huyện, các phòng chuyên môn của Uỷ ban Nhân dân huyện; 30 ý kiến xin ý kiến giải quyết hoặc thuộc phạm vi giải quyết của Uỷ ban Nhân dân tỉnh , các cơ quan chuyên môn thuộc Uỷ ban Nhân dân tỉnh và cơ quan Trung ương. Đến nay, huyện đã giải quyết xong 10/37 ý kiến; 27 ý kiến đang tiếp tục giải quyết. Giải trình thông tin có 30 ý kiến. Đối với các ý kiến gửi đến kỷ họp thứ 9 Hội đồng Nhân dân huyện có 12 ý kiến, trong đó, có 6 ý kiến thuộc trách nhiệm giải quyết của Ủy ban Nhân dân huyện; 6 ý kiến thuộc phạm vi xin ý kiến hoặc đề nghị Uỷ ban Nhân dân tỉnh , cơ quan chức năng của tỉnh xem xét giải quyết theo quy định. Huyện đã giải quyết xong 4/6 ý kiến thuộc lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đầu tư xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng; lĩnh vực Tài nguyên môi trường. Hai ý kiến đang tiếp tục giải quyết. 6 ý kiến không thuộc thẩm quyền đã giải trình thông tin với cử tri. Bên cạnh những kết quả đạt được, trong báo cáo và các vị đại biểu cũng nhận định số lượng ý kiến chưa giải quyết từ đầu nhiệm kỳ đến nay còn nhiều; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa đúng với tiến độ đề ra; cần tiếp tục quan tâm giải quyết dứt điểm, kịp thời ý kiến, kiến nghị của cử tri; các ngành chức năng cần tích cực chủ động tham mưu cho Ủy ban Nhân dân huyện giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri../.

Tin và ảnh: Văn Hùng