Giải quyết vướng mắc Dự án xây dựng Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu thực địa miền núi phía Bắc, Trường Đại học Y-Dược Thái Nguyên

2020-08-31 16:22:00.0

Ngày 26/08/2020, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân huyện và lãnh đạo một số Phòng, Ban chuyên môn của huyện và xã Cổ Lũng đã có buổi làm việc với Trường Đại học Y-Dược Thái Nguyên về việc xem xét giải quyết ý kiến bàn giao mặt bằng xây dựng Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu thực địa miền núi phía Bắc – Trường Đại học Y-Dược Thái Nguyên.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân huyện chủ trì Hội nghị

Dự án Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu thực địa miền núi phía Bắc tại xã Cổ Lũng huyện Phú Lương được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1935 ngày 5/8/2015 và phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 3045 ngày 14/11/2016. Theo quy hoạch được phê duyệt, Trung tâm Đào tạo và nghiên cứu thực địa miền núi phía Bắc, Trường Đại học Y-Dược Thái Nguyên xây dựng có tổng diện tích đất 69.510,1m2. Đến nay, Ban Bồi thường Giải phóng mặt bằng huyện đã bàn giao cho Chủ đầu tư là Trường Đại học Y- Dược, Đại học Thái Nguyên 68.023,2m2 đạt 97,86%. Hiện còn một số vướng mắc như: Một số hộ đã nhận tiền và ký biên bản bàn giao mặt bằng nhưng chưa thực hiện bàn giao mặt bằng tại thực địa, các hộ ở đầu nút dự án tiếp giáp với đường Quốc lộ 3 không đồng ý nhận tiền với lý do giá bồi thường thấp.Tại hội nghị Trường Đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên đã đề xuất huyện Phú Lương tiếp tục tạo điều kiện giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án, sau khi được bàn giao mặt bằng sẽ thực hiện thủ tục xin phép để đấu nối vào Quốc lộ 3. Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân huyện đã chỉ đạo và triển khai một số nối dung như: Đối với 2 hộ ở đầu nút Dự án tiếp giáp với đường Quốc lộ 3 nằm trong hành lang giao thông chưa đủ căn cứ để thực hiện các bước tiếp theo, yêu cầu đơn vị chủ đầu tư thực hiện xin phép đấu nối, khi nào được cấp phép đấu nối UBND huyện sẽ tiếp tục triển khai thực hiện. Về phía các Phòng, Ban chuyên môn huyện tiếp tục tham mưu cho Ủy ban Nhân dân huyện giải các vướng mắc tồn tại trong công tác giải phóng mặt bằng vùng lõi của Dự án để bàn giao mặt bằng cho phía Chủ đầu tư để thực hiện Dự án./.

Tin,ảnh: Thanh Tuấn