Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo năm 2020

2020-09-28 08:19:00.0

Ngày 24/9/2020, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Phú Lương đã tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo năm 2020. Tham gia lớp học có 78 học viên là báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện và báo cáo viên mở rộng, cán bộ Ban tuyên giáo Đảng ủy các xã, thị trấn. Đồng chí Doãn Thanh Nhân, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện dự và khai mạc lớp bồi dưỡng.

Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo năm 2020

Từ ngày 24 và 25/9, các học viên được nghiên cứu hai chuyên đề chính là: Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Kỹ năng công tác tuyên truyền miệng, công tác nắm bắt và định hướng dư luận xã hội. Đây là những nội dung quan trọng nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo trong tình hình mới. Trong quá trình học, các học viên đã sôi nổi thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác tuyên giáo tại cơ quan, đơn vị. Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các đồng chí làm công tác tuyên giáo cấp huyện và cơ sở làm rõ một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công tác tuyên giáo ở cơ sở, có thêm những kiến thức, kĩ năng, những kinh nghiệm thực tiễn phong phú về lĩnh vực hoạt động công tác tuyên giáo nói chung và công tác tuyên truyền định hướng dư luận xã hội nói riêng, từ đó vận dụng sáng tạo vào thực tiễn ở cơ quan, đơn vị, từng bước đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền. Nhất là tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai- Đức Thuận