Bệnh viện bỏng quốc gia Lê Hữu Trác khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà, cấp thuốc miễn phí cho người có công, đối tượng chính sách tại xã Vô Tranh và xã Tức Tranh

2020-07-19 08:57:00.0

Thực hiện chương trình hoạt động “Về nguồn”và“Đền ơn đáp nghĩa”, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020). Ngày 18/7/2020, Đoàn công tác Bệnh viện bỏng quốc gia Lê Hữu Trác do đồng chí Đại tá Trương Ngọc Dương, Chính ủy, cùng các Giáo sư, Bác sỹ của Bệnh viện đã đến khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà, cấp thuốc miễn phí cho người có công, đối tượng chính sách tại xã Vô Tranh và xã Tức Tranh huyện Phú Lương, tổ chức mổ phẫu thuật thẩm mỹ cho 05 bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lương. Huyện Phú Lương đón đoàn có đồng chí Bùi Thanh Hải, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo một số phòng ban của huyện.
Các đồng chí lãnh đạo kiểm tra công tác khám bệnh
Đồng chí Bí thư  Huyện ủy và đồng chí Chính ủy Bệnh viện tặng quà đối tượng chính sách
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện tặng quà đối tượng chính sách
Theo chương trình kế hoạch, Đoàn công tác của Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho gần 300 đối tượng chính sách thuộc các chuyên khoa nội, ngoại chung, chuyên sâu tim mạch, thần kinh, da liễu, mắt và tai mũi họng, chẩn đoán chức năng, tuyên truyền cho bà con về bệnh bạch hầu. Hoạt động khám bệnh cho bà con được duy trì thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, Trung tâm Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Tái tạo, Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác đã tổ chức 1 kíp kỹ thuật là những chuyên gia đầu ngành tiến hành phẫu thuật tạo hình cho 5 cháu nhỏ tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lương. Bên cạnh đó có 6 trường hợp được chẩn đoán nặng, cần thực hiện kỹ thuật phức tạp, viện có phương án chuyển tuyến điều trị tại Trung tâm Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Tái tạo, miễn phí phẫu thuật. Nhân dịp này, đoàn công tác Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác đã dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Vô Tranh và trao 1 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng tặng 1 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 20 suất quà (500 nghìn đồng/suất) tặng đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn; tặng 1 tivi 43 inch, 1 máy điều hoà cho Trường mầm non Vô Tranh; tặng Trường Tiểu học Vô Tranh 1 bộ máy tính; trao cơ số thuốc cho Trung tâm y tế các xã Vô Tranh, Tức Tranh và Trung tâm y tế huyện Phú Lương; ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” xã Vô tranh 10 triệu đồng. Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện trao 10 xuất quà trị giá 300.000đồng/xuất cho 10 đối tượng chính sách.
Tin, ảnh: Quang Sơn