Ban Thường vụ Huyện ủy họp phiên thường kỳ tháng 6

2020-06-15 00:00:00.0

Ngày 12/6/2020, đồng chí Bùi Thanh Hải-Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương đã chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 6 năm 2020. Cùng dự có đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Lê Văn Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện, lãnh đạo một số phòng, ban liên quan.

Các đại biểu dự hội nghị

Ban Thường vụ Huyện ủy đã đánh giá kết quả công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội trên địa bàn huyện tháng 5 năm 2020. Theo đó nhiều kết quả cao, tổng thu ngân sách trong tháng đạt trên 5,3 tỷ đồng, lũy kế đạt trên 28,4 tỷ đồng. Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình dự án, đôn đốc các nhà thầu hoàn thiện hồ sơ các công trình đã hoàn thành để quyết toán, đã có 32 công trình tiến hành thẩm định dự toán. Huyện ủy đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân huyện cùng các phòng, ban liên quan kiểm tra đánh giá hiện trạng các công trình thủy lợi trước mùa mưa bão, lập phương án phòng chống lụt bão đối với các công trình trọng điểm, kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới tại 3 xã Ôn Lương, Phấn Mễ, Cổ Lũng, các xóm Nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Tức Tranh. Huyện ủy tập trung chỉ đạo, định hướng các hoạt động thông tin, tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị khóa 12 và các chuyên đề học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020. Tính đến nay, toàn huyện đã có 51/55 chi, đảng bộ trực thuộc tổ chức xong Đại hội theo kế hoạch. Trong tháng, Huyện ủy đã chỉ đạo kết nạp mới được 2 đảng viên, chuyển đảng chính thức cho 12 đồng chí. Tại hội nghị, đã thảo luận cho ý kiến và thông qua báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước huyện năm 2019, báo cáo kết quả 3 năm thực hiện Dự án số 659/DA-UBND ngày 09/7/2017 về bảo tồn, phát huy di tích lịch sử quốc gia, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội Đền Đuổm huyện Phú Lương giai đoạn 2017-2020 và định hướng đến năm 2025; báo cáo kết quả 3 năm thực hiện Dự án” Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Sán Chay gắn với phát triển du lịch cộng đồng tại xóm Đồng Tâm xã Tức Tranh, huyện Phú Lương giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2025”; Tờ trình về việc đề nghị thông qua dự thảo đề án và dự kiến danh sách nhân sự Đoàn đại biểu Đảng bộ huyện dự đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Về nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 6, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh tiếp tục chỉ đạo quan tâm đến sản xuất nông lâm, nghiệp, làm tốt công tác phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai, giám sát tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; Đảm bảo tiến độ thực hiện công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025; Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên khoáng sản; Thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về văn hóa, giáo dục, các chính sách an sinh xã hội; Tăng cường nắm tình hình an ninh chính trị, tình hình dân tộc tôn giáo, tình hình nhân sự và công tác chuẩn bị đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 24; Chỉ đạo hoàn thành việc tổ chức đại hội các chi, đảng bộ trực thuộc. Các Tiểu ban phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch, tập trung hoàn thiện công tác chuẩn bị để Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức thành công.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn