Bàn giao nhà mái ấm Công đoàn

2020-06-08 00:00:00.0

Ngày 4/6, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà mái ấm Công đoàn cho gia đình chị Phan Thị Hồng Thắm, tại xóm Bài Kịnh, xã Yên Trạch. Dự lễ bàn giao có lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động  huyện Phú Lương, Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Yên Ninh, xã Yên Trạch, các chi hội đoàn thể xóm Bài Kịnh, xã Yên Trạch.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên, Liên đoàn Lao động  huyện Phú Lương và lãnh đạo UBND xã Yên Ninh và xã Yên Trạch bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho gia đình chị Phan Thị Hồng Thắm, tại xóm Bài Kịnh, xã Yên Trạch

Sau hơn 3 tháng thi công ngôi nhà hai tầng đã hoàn thành với  diện tích 60m2, tổng kinh phí xây dựng khoảng 200 triệu đồng, trong đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 30 triệu đồng. Trong quá trình xây dựng ngôi nhà, gia đình chị Thắm còn nhận được sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần của bà con nhân dân trong xóm với trên 50 ngày công lao động. Được biết, chị Phan Thị Hồng Thắm là đoàn viên Công đoàn xã Yên Ninh. Cuộc sống gia đình chị gặp nhiều khó khăn bản thân nuôi con một mình, hai mẹ con sống hoàn toàn phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi của chị. Trước đó, gia đình chị vẫn phải sống trong ngôi nhà lá cấp 4 lâu năm đã xuống cấp và có nguy cơ sụp đổ mất an toàn. Chính vì vậy, ngôi nhà được hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp chị Phan Thị Hồng Thắm yên tâm công tác và ổn định cuộc sống./.

Tin và ảnh: Đức Thuận