Bàn giao nhà Đại đoàn kết tại xã Yên Đổ

2020-09-09 15:47:00.0

Ngày 9/9, Ủy ban MTTQ huyện Phú Lương đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Vũ Văn Toản, xóm Làng, xã Yên Đổ. Tới dự và chia vui cùng gia đình có đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy huyện Phú Lương, đồng chí Hà Thị Hường, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.Cùng dự có đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Yên Đổ cùng bà con nhân dân xóm Làng.

Đồng chí Bùi Thanh Hải, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ trao quà cho gia đình anh Toản

Ngôi nhà được xây dựng có diện tích 60m 2 , nhà xây cấp 4 lợp tôn xốp. Tổng kinh phí xây dựng là 70 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại của gia đình và anh em họ hàng giúp đỡ. Gia đình anh Vũ Văn Toản, xóm Làng là hộ nghèo thuộc diện khó khăn của xã Yên Đổ. Gia đình hiện có 4 khẩu, 2 con hiện còn nhỏ đang học tiểu học, 2 vợ chồng anh Toản thường xuyên đau ốm, thu nhập của gia đình chủ yếu trông vào tiền làm thuê của anh Toản. Trước khi được hỗ trợ xây nhà, gia đình anh Toản sinh sống trong căn nhà xây đã xuống cấp, mỗi khi mưa to nước tràn vào nhà ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Chính vì vậy, khi ngôi nhà hoàn thành và đưa vào sử dụng đã giúp gia đình anh Toản ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế. Tại gia đình ông Vũ Văn Toản đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy huyện Phú Lương nhấn mạnh: Hiện nay, trên địa bàn huyện Phú Lương còn trên 1.100 hộ nghèo, gần 2.500 hộ cận nghèo. Hàng năm, bằng nhiều giải pháp tích cực huyện đã giúp nhiều hộ vươn lên thoát nghèo. Trong đó, hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết là một giải pháp hiệu quả giúp người nghèo có nơi sinh sống ổn định, an toàn. Đối với gia đình anh Toản sau khi được hỗ trợ nhà cần tiếp tục giữ cho ngôi nhà khanh trang, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tích cực lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo, chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, hương ước ở khu dân cư cùng với bà con nhân dân trong xóm xây dựng xóm nông thôn mới.

Đại diện MTTQ huyện trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho gia đình anh Toản

Nhân dịp khánh thành và bàn giao nhà cho gia đình anh Toản cá nhân đồng chí Bùi Thanh Hải- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên- Bí thư Huyện ủy huyện Phú Lương đã trao tặng gia đình anh 5 triệu đồng. Đồng chí Ngô Thành Trung, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng gia đình 1 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên, Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Chính quyền địa phương mua một số vật dụng cần thiết cho gia đình anh Toản bao gồm: Bàn ghế uống nước, giường, quạt, bàn ghế học sinh và những đồ dùng cần thiết cho 2 con của anh Toản nhân dịp đầu năm học mới. Các hội, đoàn thể cùng chính quyền địa phương cũng đã tặng quà chúc mừng gia đình anh Toản nhân dịp bàn khánh thành và giao nhà Đại đoàn kết./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai- Đức Tùng