Bàn giao 2 ngôi nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên nghèo

2020-08-31 16:17:00.0

Ngày 28/8/2020, Hội cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hội cựu chiến binh huyện Phú Lương tổ chức bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho 2 hội viên Cựu chiến binh ở xã Ôn Lương có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Hôi Cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên, Hội Cựu chiến binh huyện Phú Lương, Công ty Bảo việt Thái Nguyên, bàn giao nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Hiển - xóm Bản Cái- xã Ôn Lương

Ngôi nhà thứ nhất được bàn giao cho gia đình ông Nguyễn Văn Hiển, xóm Bản Cái, xã Ôn Lương. Ông Hiển là hội viên Cựu chiến binh thuộc diện hộ nghèo. Nhà có hai khẩu đã hết tuổi lao động, bản thân ông thường xuyên đau ốm, bệnh tật. Nhiều năm qua, cả gia đình ông Hiển phải sinh sống trong căn nhà đã bị xuống cấp. Sau 3 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà đã được đưa vào sử dụng có diện tích 60 m2 với tổng kinh phí 160 triệu đồng. Trong đó, Hội Cựu chiến binhhuyện hỗ trợ 20 triệu đồng, Công ty Bảo Việt Thái Nguyên hỗ trợ 8 triệu đồng, Câu lạc bộ thanh niên tình nguyện thị xã Phổ Yên hỗ trợ sơn và ngày công lao động trị giá 11 triệu đồng, hội viên chi hội Cựu chiến binh xóm Bản Cái hỗ trợ 1,5 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình, anh em trong gia đình và địa phương quyên góp ủng hộ.

Đại diện Hôi Cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên, Hội Cựu chiến binh huyện Phú Lương,Hội doanh nghiệp Cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Phan Duy Chinh- xóm Đầm Rum – xã Ôn Lương

Cùng ngày, tại xóm Đầm Rum Hội cựu chiến binh cũng đã tổ chức bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình ông Phan Duy Chinh là hội viên nghèo bị nhiểm chất độc da cam Đi-ô-xin. Ngôi nhà được xây dựng với diện tích 40m2 với tổng kinh phí 123 triệu đồng. Trong đó, Hội doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình, họ hàng và địa phương quyên góp.Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà nghĩa tình, Cựu chiến binh Nguyễn Văn Hiển và cựu chiến binh Phan Duy Chinh xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Hội cựu chiến binh các cấp, chính quyền, đoàn thể địa phương đã giúp gia đình có ngôi nhà khang trang, đây cũng là động lực để hai gia đình lao động sản xuất, phát triển kinh tế đóng góp chung vào sự phát triển của địa phương./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai- Thanh Tuấn