2020-08-06 14:32:00.0

Ngày 06/8/2020, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh năm học 2020 - 2021 đã chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban chỉ đạo huyện thống nhất các nội dung chuẩn bị tốt nhất cho tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn.

Các đại biểu dự hội nghị

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 trong điều kiện phòng chống diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, diễn biến ảnh hưởng của thời tiết. Kỳ thi.tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 sẽ diễn ra trong 02 ngày 09/8/2020 và 10/8/2020.
Huyện Phú Lương sẽ tổ chức thi tại 02 điểm thi, gồm điểm thi Trường Trung học phổ thông Phú Lương có 735 thí sinh dự thi, 32 phòng thi và điểm thi Trường Trung học phổ thông Yên Ninh có 134 thí sinh, 07 phòng thi.
14h00, ngày 08/8/2020 toàn bộ các thí sinh tham gia dự thi đến phòng thi để làm thủ tục thi, nghe phổ biến Quy chế thi và lịch thi.
7h30, sáng 09/8/2020 các thí sinh tham gia dự thi môn Ngữ văn; 14h20, ngày 09/8/2020 các thí sinh tham gia dự thi môn Toán.
7h30, sáng 10/8/2020 các thí sinh tham gia dự thi các môn khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và các môn khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân); 14h20 ngày 10/8/2020 các thí sinh tham gia dự thi môn Ngoại ngữ.
Hội đồng thi huyện Phú Lương sẽ có 135 cán bộ giáo viên các Trường Trung học cơ sở của các huyện, thành trong tỉnh Thái Nguyên về làm thi. Đây là nét mới trong tổ chức kỳ thi năm nay đó là không huy động cán bộ, giáo viên các Trường Đại học, Cao đẳng về địa phương làm thi, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện tham gia Ban chỉ đạo, Ban tổ chức kỳ thi của tỉnh Thái Nguyên
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, yêu cầu các thí sinh phải có mặt tại phòng thi trước 30 phút để đo thân nhiệt, là thủ tục vào phòng thi, toàn bộ 100% thí sinh và cán bộ  tham gia kỳ thi phải đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực phòng thi.
Do diễn biến thời tiết mưa to, yêu cầu các thí sinh tham gia dự thi và người nhà thí sinh phải chủ động sắp xếp thời gian, phương tiện, đến khu vực thi đảm bảo an toàn tuyệt đối khi tham gia giao thông.
Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi của huyện, chủ động, tích cực công tác truyền thông để các thí sinh tham gia dự thi và người nhà thí sinh chủ động trong thực hiện lịch thi và đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19, phòng thiên tai có thể sảy ra. Các ngành, địa phương chủ động phối hợp với Hội đồng thi Trường Trung học phổ thông Phú Lương và Trường Trung học phổ thông Yên Ninh đảm bảo làm tốt công tác tiếp sức kỳ thi, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng cao nhất để kỳ thi tôt nghiệp Trung học phổ thông diễn ra trên địa bàn thành công./.

Tin, ảnh: Quang Sơn