Ban chỉ đạo huyện Phú Lương họp triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

2020-08-07 14:25:00.0

Ngày 07/8/2020, đồng chí  Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Phú Lương đã chủ trì hội nghị triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 . Cùng dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.
Các đại biểu dự hội nghị
Qua hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm thường xuyên, đến 15h00’ ngày 06/8/2020, trên địa bàn huyện Phú Lương chưa ghi nhận trường hợp nào mắc dịch bệnh Covid-19.  Ban hành Quyết định số 1926/QĐ-BCĐ, ngày 05/8/2020 về việc phê duyệt áp dụng biện pháp cách ly y tế để phòng, chống Dịch bệnh COVID – 19 tại khu vực cách ly tập trung của Trung tâm Y tế huyện Phú Lương, kể từ 22 giờ ngày 05/8/2020 đối với 08 cá nhân đến Phú Lương từ thành phố Bắc Giang. Rà soát tổng hợp các trường hợp từ vùng có dịch trở về Phú Lương từ ngày 16/7/2020 đến nay : Số lượng là 77 người.  Số cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung Trung tâm y tê huyện Phú Lương là: 08 trường hợp. Số cách ly thực hiện cách ly tại nhà là: 69 trường hợp. Đã lấy mẫu làm xét nghiệm đối với 77 trường hợp, kết quả 77/77 trường hợp cho kết quả âm tính.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tại hội nghị, đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Phú Lương đã triển khai đến các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm, quyết liệt, triệt để các biện pháp phòng chống dịch, theo đó các địa phương, đơn vị phải phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn, giữ khoảng cách an toàn và khai báo y tế để phòng dịch. Các địa phương đơn vị tăng cường kiểm tra, phát hiện cách ly tại nhà đối với các đối tượng đi về từ vùng dich. Các thành viên Ban chỉ đạo bám sát địa bàn phân công, xây dựng phương án để đảm bảo phòng chống dịch bệnh khi có tình huống sảy ra. Huyện thành lập ngay các đoàn kiểm tra để nắm bắt, xử lý  kịp thời các tình huống liên quan đến phòng chống dich Covid-19./.
                                                                     Tin, ảnh: Quang Sơn