280 người tham gia tập huấn đào tạo nghề

2020-07-06 07:29:00.0

Ngày 2/7, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Phú Lương  phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Thái Nguyên tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho 280 người là cán bộ các xã, thị  trấn và trưởng các xóm, bản.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên  đã được Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Thái Nguyên giới thiệu về hệ thống văn bản pháp lý liên quan về đào tạo nghề và việc làm, cơ sở lý luận về nghề nghiệp, việc làm và tư vấn học nghề, việc làm bao gồm: Kỹ năng đối thoại, kỹ năng về phương pháp can thiệp khi tư vấn, kỹ năng tư vấn, kỹ năng về phương pháp quản lý hồ sơ lao động. Bên cạnh đó, các học viên còn được hưỡng dẫn kỹ năng giao kết hợp đồng lao động và được thông tin những điểm mới của bộ luật lao động có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2021. Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã làm bài tập trắc nghiệm những mẫu câu hỏi sử dụng trong khi tư vấn học nghề, việc làm. Huyện Phú Lương có hơn 100 nghìn nhân khẩu, trong đó số người trong độ tuổi lao động là trên 71,6 nghìn người, chiếm khoảng 71% tổng dân số toàn huyện, do vậy, công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm luôn được cấp uỷ, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện quan tâm sát sao. Bình quân mỗi năm, huyện tổ chức đào tạo nghề cho khoảng 2.000 lao động, hầu hết các lao động sau khi được đào tạo nghề đều có việc làm và thu nhập ổn định./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai - Đức Thuận