Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Ôn Lương, Hợp Thành

2024-02-21 10:53:00.0

Sáng ngày 20/2/2024, đoàn do đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội sau Tết nguyên đán tại hai xã Ôn Lương và xã Hợp Thành, cùng đi với đoàn có đồng chí lãnh đạo một số phòng chuyên môn của huyện.

Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân huyện chủ trì buổi làm việc tại xã Hợp Thành

Làm việc với xã Hợp Thành, đoàn đã nghe địa phương báo cáo nhanh về công tác triển khai nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm. Hiện nay, người dân địa phương đang tích cực làm đất gieo cấy vụ xuân, tiến độ gieo cấy được khoảng 98% diện tích, bằng 117 ha. Địa phương đã tập trung chỉ đạo chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội, đảm bảo mọi người được vui Xuân, đón tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 với phương châm “vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm” và mục tiêu “Tết đến với mọi người, mọi nhà”. Bên cạnh đó, các hoạt động tuyên truyền mừng Đảng mừng Xuân dịp Tết Nguyên Đán năm 2024 được tổ chức hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH trước, trong và sau tết Giáp Thìn 2024 ổn định đảm bảo an toàn. Theo chỉ tiêu giao thanh niên lên đường nhập ngũ, năm 2024 xã có 9 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân huyện thăm cánh đồng gieo cấy lúa xã Ôn Lương

Tại xã Ôn Lương, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương xã đã có nhiều cố gắng để chăm lo Tết cho người dân, đảm bảo cho Nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, vui vẻ. Địa phương đã tổ chức sản xuất và gieo mạ cho đúng thời vụ đến nay đã gieo, cấy được 165ha/187ha = 88%, chủ động phòng, chống rét đậm, rét hại cho cây trồng và vật nuôi. Khối lượng gỗ khai thác gỗ trên địa bàn 150 m3, nhập xưởng 230m3. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 77 triệu/309 triệu = 25%KH. Tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, không có dịch bệnh ngộ độc xảy ra trong dịp tết Nguyên Đán.

Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân huyện kiểm tra tại nhà văn hóa xóm Bản Đông

Trong buổi sáng, Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân huyện đến kiểm tra tiến độ xây dựng công trình nhà văn hóa tại xóm Bản Đông xã Ôn Lương./.

Tin, ảnh: Hoàng Nam