Đồng chí Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện kiểm tra tình hình kinh tế - xã hội tại thị trấn Đu và xã Phấn Mễ

2020-07-02 08:51:00.0

Ngày 30/6, Đoàn công tác của huyện Phú Lương do đồng chí Ngô Thành Trung, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020 tại thị trấn Đu và xã Phấn Mễ. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.
Đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện phát biểu tại buổi làm việc với xã Phấn Mễ
Tại thị trấn Đu sau khi nghe báo cáo tình hình kinh tế xã hội cho thấy: trong 6 tháng đầu năm mặc dù chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid – 19, tuy nhiên địa phương đã lãnh đạo thực hiện đạt và hoàn thành nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội như: diện tích lúa gieo cấy vụ xuân đạt 119/110 ha, sản lượng đạt trên 650 tấn bằng 105% kế hoạch. Về công tác xây dựng, giải phóng mặt bằng đang được triển khai theo kế hoạch như: công trình trụ sở UBND thị trấn đang được thi công, thiết kế đường khu dân cư số 1 tại tổ dân phố Dương Tự Minh; thị trấn đã tiến hành chi trả xong cho 4 nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19… Đặc biệt thị trấn đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tại buổi làm việc địa phương cũng nêu một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ như: thị trấn mới mở rộng địa giới hành chính, kết cấu hạ tầng còn thiếu, chưa đồng bộ, thu hút đầu tư vào thị trấn còn hạn chế. Công tác an ninh trật tự, công tác quản lý đất đai, xây dựng cơ bản và giải phóng mặt bằng phức tạp, khó khăn cho sự phát triển chung của thị trấn. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Thành Trung, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện nhấn mạnh: là đơn vị trung tâm hành chính của huyện, địa phương cần giải quyết tốt những vướng mắc về đất đai, về các công trình dự án còn tồn tại. Cần khắc phục tình trạng lấn chiếm lòng lề đường. Lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện vượt và hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội của thị trấn trong 6 tháng cuối năm 2020 trong đó chú trọng vào phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ.
Đối với xã Phấn Mễ trong 6 tháng đầu năm 2020 địa phương đã triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp, công tác thú y đến các xóm, hướng dẫn cơ cấu thời vụ, chăm sóc và quản lý cấp giống, vật tư nông nghiệp cho người dân. Tập trung xây dựng các ô mẫu, các cánh đồng lúa mới đến người dân, theo đó, sản lượng lương thực có hạt vụ xuân đạt trên 2.500 tấn. Địa phương vận động Nhân dân tích cực xây dựng đường giao thông, trong 6 tháng xã đã hoàn thành 1,2 km đường giao thông với số tiền trên 800 triệu đồng, nhân dân đối ứng là trên 500 triệu đồng. Xã đã tăng cường công tác kiểm tra môi trường, phát hiện và xử lý các trường hợp xả nước thải ô nhiễm môi trường… Các lĩnh vực về văn hóa, giáo dục, an ninh quốc phòng được địa phương triển khai theo đúng kế hoạch và đạt nhiều kết quả tích cực. Với những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương đồng chí Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Ngô Thành Trung đề nghị: trong 6 tháng cuối năm xã tiếp tục chỉ đạo, lãnh đạo hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Trong đó, xã cần chú trọng đến phát huy thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp, xây dựng những ô mẫu lúa chất lượng cao, xây dựng các trang trại, gia trại với quy mô lớn và hiện đại gắn với sản xuất công nghệ cao, nhằm giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Tin, ảnh: Lan Anh