Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hoàng Mác tiếp công dân Nguyễn Văn Bình

2024-01-25 23:02:00.0

5 nội dung đã được đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Lương kết luận tại buổi tiếp công công dân Nguyễn Văn Bình, trú tại Tổ 10, phường Quang Trung, thành Phố Thái Nguyên tổ chức ngày 25/1/2024. Tham gia buổi tiếp có lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; Ban Bồi thường Giải phóng Mặt bằng; Văn phòng HĐND và UBND; Ban Tiếp công dân huyện Phú Lương; UBND thị trấn Đu.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Chủ tịch UBND huyện Phú Lương phát biểu tại buổi tiếp công dân

Công dân Nguyễn Văn Bình có đơn đề nghị UBND huyện và cơ quan chức năng của huyện Phú Lương xem xét, thực hiện một số chế độ, chính sách khi thu hồi diện tích đất nông nghiệp của gia đình ông thực hiện Dự án Khu dân cư Thành Nam 1, tại tổ dân phố Cầu Lân, thị trấn Đu.

Công dân Nguyễn Văn Bình và vợ là bà Trịnh Thị Tài (Bìa phải) tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, sau khi nghe công dân Nguyễn Văn Bình trình bày nội dung đề nghị; ý kiến thảo luận của các thành phần dự tiếp công dân, để giải quyết dứt điểm vụ việc, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân, đúng quy định của pháp luật, đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Lương thống nhất kết luận: Công dân Nguyễn Văn Bình đã được các cơ quan chuyên môn của huyện, UBND thị trấn Đu giải thích đầy đủ các chính sách pháp luật khi Nhà nước thực hiện thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng. Đề nghị công dân Nguyễn Văn Bình tích cực phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền trong quá trình thực hiện.
        Đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao phòng Tài nguyên và Môi trường, Ban Bồi thường Giải phóng mặt bằng, UBND thị trấn Đu căn cứ chức năng, nhiệm vụ phối hợp tham mưu UBND huyện thực hiện thu hồi đất đối với hộ ông Nguyễn Văn Bình theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Giao Ban Tiếp công dân huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện theo dõi, đôn đốc các cơ quan trong quá trình thực hiện; báo cáo kết quả với Chủ tịch UBND huyện.

Tin và ảnh: Văn Hùng