Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra phòng chống dịch Covid 19 tại 4 xã, thị trấn

2020-08-22 07:04:00.0

Ngày 20/8/2020 đồng chí Ngô Thành Trung - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra  công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại 4 xã, thị trấn Cổ Lũng, Phấn Mễ, Giang Tiên, thị trấn Đu, cùng đi với đoàn có lãnh đạo Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự, Văn phòng HĐND và Ủy ban Nhân dân, Trung tâm y tế huyện.

Đồng chí Ngô Thành Trung - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện phát biểu chỉ đạo tại xã Cổ Lũng

Qua kiểm tra 4 xã, thị trấn cho thấy, từ khi dịch bùng phát trở lại, các xã, thị trấn đã chủ động kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch, thành lập các tổ tự quản phòng chống dịch tại mỗi xóm, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, triển khai chỉ đạo các xóm tổ chức thực hiện việc phòng chống dịch trên địa bàn toàn xã. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, phun hóa chất khử khuẩn tại các điểm đông người như: Cụm dân cư, chợ, Ủy ban Nhân dân xã, các điểm tập trung đông người, Bên cạnh đó Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn còn tích cực tuyên truyền, chỉ đạo các trường học vận động Nhân dân thực hiện vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm, vệ sinh sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi đông người, thực hiện các quy định phòng chống dich trong đám hiếu, hỷ. Ngoài ra 4 xã thị trấn còn chỉ đạo lực lượng công an, Y tế thôn bản, Đoàn thanh niên, thường xuyên rà soát người từ vùng dịch, người lao động sinh sống ở nước ngoài về địa phương để thực hiện các quy định của phòng dịch. Song song với công tác phòng chống dịch bệnh thì 4 xã, thị trấn cũng đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, chăm sóc diện tích lúa vụ mùa, phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, tăng cường công tác thu ngân sách, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh trật tự an toàn xã hội.....

Phát biểu tại buổi kiểm tra tại các địa phương đồng chí Ngô Thành Trung - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện đề nghị Đảng viên, cán bộ công chức các xã, thị trấn nêu cao ý thức trách nhiệm, gương mẫu thực hiện nghiêm túc trong công tác phòng chống dịch bệnh, làm tốt công tác tuyên truyền, tiếp tục, tập trung công tác lãnh đạo chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dich Covid – 19, tuyên truyền Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa theo hướng dẫn của Bộ y tế, cần khai báo thông tin đầy đủ, kịp thời khi đi từ vùng dịch về, cài đặt ứng dụng bluzone, thực hiện đeo khẩu trang đối tại nơi đông người, theo dõi sát sao các đối tượng từ vùng dịch về địa phương, kiểm tra giám sát, chặt chẽ công tác chi chả với các đối tượng thuộc diện hỗ trợ./.

Tin ảnh: Thanh Tuấn