Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm và làm việc tại xã Yên Trạch, huyện Phú Lương

2020-09-24 18:49:00.0

Sáng ngày 24/9/2020, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh đã đến dự Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2-9 năm 2020 tại Đảng bộ xã Yên Trạch; Thăm và tặng quà học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trường Tiểu học và trường Trung học cơ sở Yên Trạch. Cùng đi có đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ; đồng chí Dương Văn Lượng, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía huyện Phú Lương có đồng chí Bùi Thanh Hải, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Ngô Thành Trung, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND và các Ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao Huy Hiệu đảng cho 3 đảng viên thuộc Đảng bộ xã Yên Trạch

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội trao đổi với thầy, cô giáo trường THCS Yên Trạch

Đảng bộ xã Yên Trạch có 3 đảng viên sinh hoạt tại 2 chi bộ Bài Kịnh và Na Hiên trực thuộc Đảng bộ xã được nhận Huy hiệu Đảng đợt này. Trong đó, đảng viên Lý Văn Tài được nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; Đảng viên Mặc Văn Đạm và Nguyễn Thị Việt được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Đây là những đảng viên đã vinh dự được kết nạp Đảng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ xâm lược. Các đồng chí đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân, Huy chương và nhiều Bằng khen, Giấy khen các cấp ngành. Khi về sinh hoạt Đảng tại địa phương, các đồng chí luôn phát huy tính tiền phong, gương mẫu của người đảng viên, được nhân dân tin yêu. Các đồng chí được nhận huy hiệu Đảng đợt này cũng đã luôn cùng Đảng bộ xã Yên Trạch thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp, cống hiến của các đồng chí đảng viên được trao Huy hiệu Đảng đợt này đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng. Đồng chí mong muốn, các đảng viên tiếp tục phát huy phẩm chất cách mạng, nêu cao tinh thần tiên phong gương mẫu, đóng góp tâm huyết, trí tuệ xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ xã Yên Trạch tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết, vượt mọi khó khăn thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Tiếp đó, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với thầy và trò trường THCS Yên Trạch. Năm học 2020-2021, trường THCS Yên Trạch có 342 học sinh, trong đó 97% là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Do cơ sở vật chất đã đầu tư xây dựng từ nhiều năm trước nên đa phần đều xuống cấp, trường chưa có đầy đủ các phòng thiết bị, phòng học bộ môn… đáp ứng tiêu chuẩn. Sau khi khảo sát thực tế, đồng chí Nguyễn Thanh Hải đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực của thầy và trò trường THCS Yên Trạch đã vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí đề nghị, UBND tỉnh, huyện Phú Lương tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp giáo dục, khẩn trương rà soát điều kiện cơ sở vật chất trường THCS Yên Trạch nói riêng và các nhà trường nói chung để kịp thời sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới các hạng mục cấp thiết để đảm bảo an toàn cho học sinh và phục vụ nhu cầu dạy học của thầy và trò nhà trường. Thầy cô giáo nhà trường cũng luôn phát huy truyền thống nhà giáo Việt Nam, là tấm gương sáng cho học sinh học tập, noi theo.
Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã trao tặng 30 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt của trường Tiểu học và trường THCS Yên Trạch.

Tin và ảnh: Đức Tùng, Thanh Tuấn