Đồng chí Bí thư Huyện ủy dự đại hội Chi bộ Ban tổ chức Huyện ủy

2020-06-05 00:00:00.0

Ngày 04/6/2020, đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương đã dự và phát biểu chỉ đạo đại hội Chi bộ Ban Tổ chức Huyện ủy lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chi bộ Ban Tổ chức Huyện ủy hiện có 6 đảng viên chiếm tỷ lệ 100% cán bộ, công chức. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ thực hiện đạt 100% các mục tiêu nghị quyết đề ra. Chi bộ 3 năm liên lục đạt trong sạch vững mạnh và 2 năm liên tục đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó, có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tập thể cơ quan đạt lao động tiến tiến trở lên; đạt cơ quan văn hóa. Công đoàn đạt vững mạnh. Về thực hiện nhiệm vụ chính trị Chi bộ đã lãnh đạo tham mưu cho huyện công tác sắp xếp tổ chức bộ máy; công tác đánh giá cán bộ; quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội cán bộ; công tác điều động, luân chuyển chuyển, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử và thực hiện chính sách cán bộ. Cùng với đó, Chi bộ Ban Tổ chức Huyện ủy còn thực hiện tốt công tác tham mưu xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; Công tác tham mưu bảo vệ chính trị nội bộ Đảng và tham mưu thực hiện hiện các nhiệm vụ được cấp ủy giao. Đối với Chi bộ luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; công tác xây dựng tổ chức Đảng; công tác kiểm tra, giám sát; lãnh đạo xây dựng cơ quan, công đoàn. Bên cạnh những kết quả đạt được Chi bộ Ban Tổ chức Huyện ủy cũng chỉ ra những hạn chế đó là công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và tham mưu giúp cấp ủy có lúc, có việc chưa kịp thời, chưa thực sự sáng tạo; chất lượng cán bộ cơ sở chưa đồng đều... Phát biểu chỉ đạo tại đại hội đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Phú Lương ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Chi bộ Ban Tổ chức Huyện ủy đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Chi bộ, cơ quan Ban Tổ chức Huyện ủy là một trong những cơ quan quan trọng tham mưu giúp cấp ủy và lãnh đạo huyện. Nhiệm vụ là tham mưu về công tác cán bộ, tham mưu về con người nên phải làm cho đúng không để có sai sót. Đặc biệt là trong thời điểm này việc tham mưu về công tác cán bộ sẽ rất vất vả nên cần tập trung, nghiên cứu kỹ văn bản để tham mưu cho trúng, cho đúng. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị trong nhiệm kỳ tới Chi bộ tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua để tham mưu cho cấp ủy và lãnh đạo huyện.

Đồng chí Bùi Thanh Hải, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng đại hội

Đại hội Chi bộ Ban Tổ chức Huyện ủy đã thông qua Báo cáo kiểm điểm của Bí thư, Phó Bí thư khóa V; dự thảo Chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội; tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện đại hội đảng toàn quốc lần thứ XIII, đại hội đảng bộ huyện lần thứ XXIV. Đại hội đã tiến hành bầu chức danh Bí thư chi bộ, bầu đại biểu dự đại hội Đảng bộ huyện và thông qua Nghị quyết đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Tin và ảnh: Văn Hùng