Đoàn kiểm tra cải cách hành chính tỉnh làm việc tại huyện Phú Lương

2020-08-14 07:59:00.0

Ngày 12.8, đoàn kiểm tra cải cách hành chính tỉnh Thái Nguyên đã có buổi kiểm tra công tác cải cách hành chính tại huyện Phú Lương. Dự và chỉ đạo buổi kiểm tra có lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên, về phía huyện Phú Lương có đồng chí Nguyễn Thúy Hằng Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện, lãnh đạo các phòng ban của huyện.
Đoàn kiểm tra tỉnh Thái Nguyên kiểm tra tại bộ phận 1 cửa của huyện
Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng làm việc với đoàn kiểm tra Cải cách hành chính của tỉnh Thái Nguyên
Đoàn đến kiểm tra trực tiếp các phòng ban chuyên môn của huyện. Qua kiểm tra cho thấy, 7 tháng đầu năm, tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện đã tiếp nhận trên 2.250 hồ sơ giải quyết đúng hạn, 95 hồ sơ đang giải quyết, 13 hồ sơ trả lại do không đủ điều kiện.  Hồ sơ liên thông tiếp nhận là 437 hồ sơ, trong đó: 418 hồ sơ giải quyết đúng hạn, 18 hồ sơ đang giải quyết, 1 hồ sơ trả lại do không đủ điều kiện và không có hồ sơ giải quyết quá hạn. Tổng số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban Nhân dân cấp huyện là 275 thủ tục của 18 lĩnh vực. Thực hiện công khai đầy đủ 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả bằng 3 hình thức là công khai trên hệ thống tra cứu điện tử, công khai trên trang thông tin điện tử và công khai bằng bản giấy theo từng lĩnh vực, đảm bảo khoa học, thuận lợi cho người dân và tổ chức tra cứu, ngoài ra còn công khai 100% các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền trên trang thông tin điện tử của huyện. Thường xuyên cập nhật các thủ tục hành chính mới được công bố; Phối hợp với Bưu điện huyện Phú Lương thực hiện thủ tục hành chính áp dụng hình thức giải quyết thông qua dịch vụ bưu chính công ích. Sử dụng có hiệu quả  hệ thống quản lý điều hành văn bản, chữ ký số của cơ quan đơn vị.  Kết thúc buổi kiểm tra đoàn kiểm tra đề nghị UBND huyện Phú Lương thực hiện tốt công tác CCHC để góp phần nâng cao chỉ số CCHC của địa phương, công khai minh bạch các thủ tục hành chính; xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ và quy chế sử dụng tài sản công đúng theo quy định; đặc biệt đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các thủ tục hành chính, đồng thời tuyên truyền đến cán bộ công chức, viên chức và doanh nghiệp, người dân biết và thực hiện dịch vụ công trực tuyến nhằm giảm bớt chi phí, thời gian đi lại và thuận tiện cho các cá nhận tổ chức. Chấp hành kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm,  năng lực chuyên môn và nâng cao văn hóa thực thi công vụ tại cơ quan hành chính nhà nước./.
Tin và ảnh:  Đức Thuận